Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Voi rừng phá hoại 19,5 ha hoa màu của người dân ở Đắk Lắk và Đắk Nông

Bảo Ngọc | Thứ Hai, 07/10/2019 23:06 GMT +7

Theo ghi nhận của Trung tâm Bảo tồn voi, từ đầu năm đến nay đã có 16 đợt voi rừng kéo về khu vực dân cư sinh sống, sản xuất ở những khu vực gần rừng thuộc các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar (Đắk Lắk) và Cư Jút  (Đắk Nông) để kiếm ăn. 

Một đàn voi rừng xuất hiện tại Vườn Quốc gia Yok Đôn

Trong quá trình di chuyển, voi rừng đã  phá hoại 19,5 ha hoa màu và 4 chòi rẫy của người dân, làm 1 voi nhà bị thương.

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi cho biết, khi nhận được thông tin có voi rừng xuất hiện, Trung tâm đã cử cán bộ xuống hiện trường nắm bắt tình hình phục vụ cho công tác bảo tồn, đồng thời hướng dẫn chính quyền, nhân dân sử dụng các biện pháp xua đuổi voi hoang dã để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân và tránh những ảnh hưởng xấu cho đàn voi rừng.

Cùng với đó, Trung tâm cũng hướng dẫn người dân, doanh nghiệp bị voi rừng gây thiệt hại làm các thủ tục để được hỗ trợ theo quy định.

“Hiện nay, Trung tâm đang phối hợp Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới nghiên cứu tính khả thi của việc đeo vòng cổ có gắn thiết bị định vị GPS cho voi hoang dã để theo dõi, giám sát sự di chuyển của voi và cảnh báo sớm nhằm hạn chế thiệt hại về hoa màu, tài sản, bảo đảm an toàn tính mạng của người dân và phục vụ nghiên cứu về voi hoang dã”, ông Luân cho biết thêm.

Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}