Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2018 sẽ diễn ra 6 ngày tại Vĩnh Phúc

Phúc Vĩnh | Thứ Hai, 07/05/2018 16:01 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 7/5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí, thông tin về vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2018 chủ đề luật thi: “Ném còn”. Thời gian diễn ra vòng chung kết từ ngày 8-13/5/2018 sau đó chọn ra 2 đội xuất sắc nhất để tham dự Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á- Thái Bình Dương (ABU Robocon 2018) được tổ chức tại Ninh Bình diễn ra ngày 26/8/2018.

robocon-2018-vinh-phuc1

Quang cảnh buổi gặp gỡ Báo chí trước ngày khai mạc

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam là cuộc thi thường niên do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức đến nay đã bước sang năm thứ 17. Đây là cuộc thi dành cho các sinh viện ngành kỹ thuật các trường Đại học, Cao đẳng  và  Trung  học chuyên nghiệp trên toàn quốc, là một sân chơi trí tuệ, nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo cảu các bạn trẻ yêu khoa học kỹ thuật, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp tự động hóa Việt Nam. 

robocon-2018-vinh-phuc2

Các thí sinh tập chung cao độ để chuẩn bị cho cuộc thi

Ý tưởng của chủ đề luật thi ABU Robocon 2018 được xây dựng dựa trên một trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam có tên gọi “ Ném Còn”. Với đề thi này nhiều điểm mới về kỹ thuật sẽ đòi hỏi các đội thiết kế robot phải hội tụ các yếu tố thông minh: Kỹ thuật, độ chính xác, sự khéo léo và thiết kế những quả còn độc đáo, rực rỡ sắc màu mang dấu ấn riêng từng đội.

robocon-2018-vinh-phuc4

Các đội tập rượt trước khi thi đấu

Vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc- Là tỉnh có bề giày truyền thống yêu nước và cách mạng. Có nền văn hóa lịch sử lâu đời có một quần thể di tích kiến trúc dày đặc, vừa có cảnh quan sơn thủy hữu tình, hệ sinh thái đa dạng và những điểm du lịch tâm linh ý nghĩa . Do vậy, chắc chắn các đội tuyển xuất sắc nhất cả nước về tham dự sẽ có những trải nhiệm thú vị và những kỷ niệm khó quên tại vùng đất địa linh, nhân kiệt này.

robocon-2018-vinh-phuc3

Quả còn được thiết kế gần giống với trò chơi thật

Những cuộc tranh tài trong khuân khổ cuộc thi chắc chắn sẽ là một sân chơi bổ ích, trí tuệ, là điểm đến được mong chờ nhất trong năm của các sinh viên các nước trong khu vực, đồng thời cũng là cơ hội đơn vị tổ chức các sự kiện lớn học hỏi từ các đồng nghiệp, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các thành viên Hiệp hội Phát thanh Truyền Hình Châu Á – Thái Bình Dương. 
Để giúp khán giả chương trình có thể tham gia tương tác, được giải đáp thêm các thông tin cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tổ chức Live tream trực tiếp từ sân thi đấu tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trước đó, vòng loại Khu vực đã thi đấu tại miền Bắc diễn ra từ ngày 2/4 - 6/4/2018, miền Nam đã diễn ra từ ngày 7/4 - 8/4/2018.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}