Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

VPBank hợp tác với công ty Venesa để cung cấp khoản vay cho các khách hàng

Vũ Đoàn | Thứ Sáu, 10/07/2020 07:40 GMT +7

Đại diện của VPBank, cho biết, với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho các khách hàng được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên, chúng tôi đã hợp tác với công ty Venesa để cung cấp khoản vay cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của Venesa và dịch vụ tài chính của VPBank.

Ngân hàng VPBank tại Hà Nội. Ảnh internet

Khách hàng cho biết, nhận được lời chào mời trải nghiệm làm đẹp miễn phí tại cơ sở làm đẹp của Công ty TNHH Venesa, nên đã đến công ty này tham gia. Tại đây, họ được nhân viên tư vấn lôi kéo mua trả góp gói mỹ phẩm có giá 43 triệu đồng. Khoản tiền nợ mua gói mỹ phẩm được thể hiện bằng một bản hợp đồng vay hợp đồng tín dụng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Sau khi khách hàng ký vào hợp đồng tín dụng thì ngay lập tức nhận được tin nhắn xác nhận khoản vay 43 triều đồng từ VPBank. Điều khách hàng băn khoăn, nhân viên tư vấn là người của Công ty TNHH Venesa, chứ không phải là người của VPBank. Và họ muốn biết, giữa VPBank và Công ty TNHH Venesa có mối liên kết như thế nào.

Về việc này, đại diện của VPBank cho biết: Nằm trong chiến lược chung về phát triển hoạt động bán lẻ, VPBank hiện nay đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp hàng hóa khác nhau, từ mua bán bất động sản, đến các tài sản như ô tô, xe máy, nội thất và các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày …. Chúng tôi nhận thấy, hoạt động cho vay tiêu dùng nói chung ở Việt Nam đã đem lại các lợi ích tích cực, giúp người dân dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn vay từ các tổ chức tài chính để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao đời sống và kích thích tiêu dùng, kinh tế phát triển.

Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho các khách hàng được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên, chúng tôi đã hợp tác với công ty Venesa để cung cấp khoản vay cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của Venesa và dịch vụ tài chính của VPBank. Việc các bên hợp tác với nhau hoàn toàn tuân thủ theo quy định của pháp luật và VPBank cũng luôn tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động tín dụng.

Các sản phẩm của VPBank đều được thực hiện theo các quy trình cụ thể, quy định rất rõ các điều kiện, trình tự, thủ tục để cấp tín dụng cho khách hàng, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về cho vay và bảo đảm quyền lợi của khách hàng. Bên cạnh đó, VPBank có hệ thống kiểm tra, kiểm soát, kiểm toán để đánh giá mức độ tuân thủ việc thực hiện các quy định này theo các chương trình, kế hoạch định kỳ của Ngân hàng nhằm phát hiện các rủi ro, các vi phạm, kiến nghị sửa chữa hoặc xử lý các hành vi vi phạm xảy ra.

Cụ thể, quy trình cho vay đối với khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Venesa gồm các bước:

- Khách hàng có nhu cầu vay vốn tại VPBank để sử dụng các sản phẩm do Công ty TNHH Venesa cung cấp sẽ được cán bộ bán hàng VPBank tiếp xúc để tìm hiểu nhu cầu vay vốn của khách hàng; tư vấn và giới thiệu tới khách hàng về Chương trình vay không có tài sản bảo đảm dành cho khách hàng để sử dụng dịch vụ của Venesa (bao gồm các thông tin như: điều kiện cho vay, số tiền vay, thời hạn cho vay,….), hướng dẫn khách hàng về thủ tục, quy trình vay vốn, thời gian xử lý hồ sơ.

- Nếu khách hàng đồng ý, cán bộ tín dụng tại VPBank sẽ thu thập hồ sơ, thẩm định, kiểm tra hồ sơ vay của khách hàng; khách hàng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với thông tin do mình cung cấp, cấp phê duyệt khoản vay tại VPBank sẽ kiểm tra hồ sơ đề nghị vay vốn của khách hàng, đối chiếu với các quy trình quy định của VPBank để xem xét, quyết định có đồng ý phê duyệt cho vay hay không.

- Trường hợp khách hàng được phê duyệt cho vay, cán bộ tín dụng sẽ hướng dẫn, tư vấn rõ cho khách hàng về việc khoản vay sẽ được giải ngân vào tài khoản của Venesa và khách hàng phải đọc kỹ Bản điều khoản và điều kiện vay tiêu dùng cá nhân, mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ghi nợ và dịch vụ ngân hàng điện tử, kiểm tra và ký hồ sơ. Khách hàng sẽ tiếp nhận thông báo cho vay và xem xét có tiếp tục vay hay không. Nếu khách hàng đồng ý tiếp tục vay, VPBank mới thực hiện tiếp các bước giải ngân để giải ngân cho khách hàng.

-  Các khách hàng khi quyết định vay vốn để mua sản phẩm đã được tư vấn đầy đủ và nhận thức rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình đối với Venesa và VPBank.

Đây là một khoản vay trả góp để mua hàng với giá trị không quá lớn, VPBank thực hiện quy trình cấp tín dụng nhanh, ưu đãi để tạo điều kiện cho khách hàng có các trải nghiệm về dịch vụ tốt hơn.

Đối với khách hàng vay vốn VPBank để mua các sản phẩm của Venesa, toàn bộ phần lãi trong quá trình vay do phía Venesa chi trả thay cho khách hàng. Khách hàng chỉ phải trả góp phần nợ gốc hàng tháng và chịu khoản phí trả nợ trước hạn (nếu tất toán hợp đồng trước hạn) như được ghi nhận trong đề nghị vay vốn của khách hàng và xác nhận chấp thuận của VPBank.

Việc mở rộng cho vay tiêu dùng nhằm tạo ra sự thuận tiện nhất cho người dân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng, nhằm nâng cao đời sống là một trong những chủ trương của ngân hàng trong thời gian vừa qua và nằm trong các chiến lược phát triển trong các năm tiếp theo của VPBank.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}