Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:05

Người mới:

 

Vụ bắt người tại Đồng Nai: Khởi tố 5 nhân viên

Thông tin Chính phủ | Thứ Bảy, 07/05/2016 14:24 GMT +7

Công an huyện Nhơn Trạch đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 5 nhân viên bảo vệ rừng Long Thành (thuộc Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Long Thành) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản. Các quyết định này cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch phê chuẩn.

Ảnh cắt từ clip: Hai nhân viên bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành (Đồng Nai)

đang đe dọa gia đình bà Ngọc

Kết quả điều tra ban đầu xác định, sau khi có thông tin phản ánh bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi, ngụ ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) là người đang làm đùng nuôi tôm trên đất thuộc Ban Quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Long Thành quản lý có dấu hiệu xây dựng trái phép, Ban Quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Long Thành đã phân công 11 nhân viên bảo vệ đến hiện trường để kiểm tra.

Tuy nhiên trong các ngày 26 và 27/2, dù hoàn toàn không có bất kỳ quyết định cưỡng chế nào của chính quyền địa phương cũng như sự chỉ đạo của cấp trên, nhưng các nhân viên bảo vệ rừng đến nơi được cho là bà Ngọc xây dựng trái phép đã xông vào chòi canh tôm của bà này đập phá công trình.

Các nhân viên này còn bắt trói ông Nguyễn Văn Ni (cha bà Ngọc), ném khoảng 40 bao xi măng (trị giá khoảng 3,4 triệu đồng) của bà Ngọc xuống đầm tôm.

Liên quan đến vụ việc, báo chí đưa tin bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (trú tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) tố cáo Công ty Nhân Thiện Hòa khai thác cát tại khu vực đã gây ô nhiễm môi trường nhưng lại bị Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam ngày 19/4/2016 vì tội chống người thi hành công vụ đối với một vụ việc xảy ra vào ngày 5/9/2015.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu và báo cáo Thủ tướng.

Sau đó, ngày 26/4, công an địa phương đã ra quyết định đình chỉ vụ án, Viện KSND huyện Nhơn Trạch cũng đã tổ chức xin lỗi bà Ngọc; ngày 28/4 Công an huyện Nhơn Trạch đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thượng tá Trương Quốc Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch, người đã ký quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Những vụ việc gây bức xúc xảy ra thời gian vừa qua cho thấy, có một số cán bộ, công chức đã lạm quyền khi thực thi công vụ, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Mặt khác, cũng cho thấy tình trạng một số cán bộ, công chức, người có chức vụ, quyền hạn khi thi hành nhiệm vụ nhưng thoái hoá biến chất, tiêu cực hoặc hạn chế về trình độ, năng lực, xử lý công việc thiếu trách nhiệm, tùy tiện, vô nguyên tắc. Quan điểm của Chính phủ là không hình sự hoá các quan hệ kinh tế, dân sự, hành chính; kiên quyết xử lý những người vi phạm, không né tránh, không bao che.Đóng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}