Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vụ "cả nhà làm quan" ở Thừa Thiên Huế: Hủy bổ nhiệm 1 cán bộ, trả về đơn vị cũ

Lê Hiếu | Thứ Tư, 12/04/2017 16:11 GMT +7

Qua kiểm tra, Bộ Nội vụ đã phát hiện ông Hồ Thanh Hà được tuyển dụng công chức chưa đúng quy trình, thủ tục.
Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa hủy quyết định công chức đối với ông Hồ Thanh Hà, Phó phòng Tài chính kế hoạch huyện A Lưới, trả về đơn vị cũ là Ngân hàng chính sách xã hội huyện A Lưới. 

Theo ông Bạch Chơn Đông, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau khi báo chí đưa tin về việc huyện A Lưới có nhiều anh em “cột chèo” với Bí thư Huyện ủy làm cán bộ chủ chốt ở huyện, Bộ Nội vụ đã tiến hành kiểm tra trình độ chuyên môn, tuyển dụng đầu vào, quy trình bổ nhiệm đối với 7 công chức ở huyện A Lưới.


 Ông Bạch Chơn Đông - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, ông Hồ Thanh Hà được tuyển dụng công chức chưa đúng quy trình, thủ tục.


Qua kiểm tra, Bộ Nội vụ đã phát hiện ông Hồ Thanh Hà được tuyển dụng công chức chưa đúng quy trình, thủ tục. Cụ thể, tháng 7/2001, ông Hà là nhân viên hỗ trợ kỹ thuật dự án ADB; đến tháng 7/2003 là kế toán Ngân hàng chính sách xã hội huyện A Lưới. Đến tháng 10/2011, ông Hà được tiếp nhận làm Phó phòng Tài chính Kế hoạch huyện A Lưới.
Theo quy trình, sau khi tiếp nhận ông Hà từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện A Lưới, Sở Nội vụ phải thành lập hội đồng xét duyệt. Tuy nhiên, Sở này đã không thực hiện theo quy trình mà ban hành quyết định tiếp nhận thẳng ông Hà.

Trước đó, dư luận tại tỉnh Thừa Thiên-Huế xôn xao việc nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt của huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế là người nhà của ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện ủy A Lưới.

Ông Trần Hữu, cán bộ hưu trí ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, ở huyện A Lưới, cán bộ hưu trí và nhân dân lâu nay đã phàn nàn chuyện anh em ruột, bà con họ hàng làm lãnh đạo trong một huyện là không tốt. Theo ông, cần có sự luân chuyển.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}