Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Vụ gần 500 giáo viên sắp mất việc: Vẫn chưa rõ câu trả lời

Hương Lý | Thứ Hai, 12/03/2018 14:50 GMT +7

(Vanhien.vn) Hôm nay (12/3) Ủy ban nhân dân huyện Krông Pak đã gặp gỡ, trấn an các giáo viên và trao đổi về biện pháp của huyện nhằm khắc phục thực trạng hiện nay.

Sau Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, yêu cầu UBND huyện Krông Pak ngừng việc chấm dứt hợp đồng đối với hơn 500 giáo viên bị tuyển thừa từ năm 2011 đến nay, hôm nay (12/3), Ủy ban nhân dân huyện Krông Pak đã gặp gỡ, trấn an các giáo viên và trao đổi về biện pháp của huyện nhằm khắc phục thực trạng hiện nay. 

Tại cuộc gặp với các giáo viên, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pak cho biết, việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên mà huyện quyết định mới đây không phải là việc làm tự ý mà đã có trong đề án được Sở Nội vụ Đắk Lắk phê duyệt.


Đắk Lắk sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021 để thay thế vào vị trí những giáo viên nghỉ hưu. Ngoài ra, huyện vẫn tính toán nhiều phương án khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các giáo viên.

Về thông tin cho rằng có tiêu cực trong việc huyện đã hợp đồng dôi dư hàng trăm giáo viên, bà Trinh khẳng định hiện huyện chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực: “Chúng tôi không khẳng định có hay không, nhưng đến nay huyện chưa nhận được bất cứ phản ánh hay đơn thư tố cáo tiêu cực trong vụ việc này. Nếu phát hiện có tiêu cực nhất định chúng tôi sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý những cá nhân tập thể vi phạm”

Cũng trong sáng nay, theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù UBND huyện đã ban hành văn bản về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với hơn 200 giáo viên song hàng chục giáo viên vẫn tụ tập về UBND huyện gặp gỡ lãnh đạo huyện, để biết rõ hơn về tương lai của mình.

Như vậy, số phận hơn 500 giáo giáo viên bị tuyển thừa ở huyện Krông Pak tỉnh Đắk Lắk vẫn tiếp tục gắn với nhiều dấu hỏi. Chưa biết rõ được trong thời gian đến năm 2021, các giáo viên này sẽ tạm dừng công việc hay vẫn tiếp tục đứng lớp. Và nếu tiếp tục đứng lớp thì vấn đề chế độ tiền lương của họ sẽ như thế nào. Đây là điều nan giải mà huyện Krông Pak cũng như tỉnh Đắk Lắk chưa tìm được phương án giải quyết kể từ khi phát hiện sự việc vào đầu năm 2017 đến nay.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}