Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Vụ Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh kiện Cục nghệ thuật biểu diễn: “Nữ hoàng” của những.. thị phi!

Tuấn Nghĩa | Thứ Sáu, 11/01/2019 10:23 GMT +7

(vanhien.vn) Những ngày qua câu chuyện Hoa hậu Đại Dương năm 2017 Lê Âu Ngân Anh lên đường sang Philipines để tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental 2018) dù không được cơ quan chức năng cấp phép. Việc làm này, một lần nữa đưa nàng Hoa hậu này trở thành “nữ hoàng” của những thị phi. 
 

Từ nhan sắc gây nhiều… tranh cãi
Bước vào giới giải trí thì chuyện vướng vào những thị phi là chuyện khó tránh khỏi. Kể cả với những bóng hồng bước chân vào làng giải trí từ các danh hiệu cao quý của các cuộc thi sắc đẹp. Thế nhưng, ít có nàng hoa hậu nào lại vướng nhiều thị phi như Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh (ảnh bên trái). 
Lê Âu Ngân Anh là một trong những nàng hậu thị phi, gây tranh cãi nhất sau khi đăng quang vì những ồn ào xoay quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ và nhan sắc không tương xứng với vương miện Hoa hậu. 
Về việc này, cung cấp thông tin cho báo chí, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết, trong nhiều thời gian qua Thanh tra Bộ cũng đã làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là Công ty TNHH Võ Việt Chung International. Bản thân đơn vị này cũng đã thừa nhận và ký vào quyết định xử phạt. Về phía Ngân Anh cũng thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.
Sau đó đến ngày 11/1/2018, Cục NTBD có văn bản đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân vì lý do thí sinh này không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Thế nhưng cả Lê Âu Ngân Anh và BTC cuộc thi đều không chấp hành quyết định này.
Đáng chú ý nhất mới đây, Lê Âu Ngân Anh đã xin giấy phép tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental 2018) nhưng bị từ chối vì trước đó Cục đã hủy bỏ kết quả đổi với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Phía người đẹp này sau đó đưa ra một quyết định đầy tranh cãi đó là ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD, đồng thời khẳng định sẽ dự thi Hoa hậu Liên lục địa.
Đến những việc làm gây… tranh cãi
Chuyện Hoa hậu đi thi chui các cuộc thi nhan sắc quốc tế ở Việt Nam không phải là chuyện hiếm. Thế nhưng, việc một nàng Hoa hậu “cố đấm ăn xôi” đòi đi thi nhan sắc chui đến mức đòi kiện cả cơ quan quản lý văn hoá - Cục nghệ thuật Biểu diễn cũng đủ khiến nhiều người phải bàng hoàng. Và, cũng là điều chưa một Hoa hậu nào trước Lê Âu Ngân Anh dám làm.  
Cùng với đó là những tuyên bố hài hước về lý do đi thi.. chui. Hoa hậu Đại dương 2017, tuyên bố hùng hồn rằng: “Đi thi để hoàn thành trách nhiệm của một hoa hậu”. Vậy, rốt cuộc ai đã trao “trọng trách cao cả” này cho cô? Và, trao dựa trên cơ sở nào?
Thứ nhất, việc Cục NTBD không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) vì trước đó Cục đã hủy bỏ kết quả đổi với thí sinh Lê Âu Ngân Anh trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Với việc bị Bộ VHTT&DL tước vương miện thì Lê Âu Ngân Anh không còn là Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Đại dương năm 2017. Như vậy, thì lý do cô nàng Hoa hậu này đưa ra để đi tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế chỉ giống một câu chuyện hài kệch cỡm.
Thứ hai, trong trường hợp khả quan nhất là giành được vương miện trong cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa, cũng chẳng có phép màu nào xảy ra với Ngân Anh. Khán giả cũng không có nhu cầu cổ vũ hay tiếp sức cho Ngân Anh. Cũng không có nhu cầu giao “trọng trách cao cả” đại diện cho nhan sắc quốc gia ở đấu trường nhan sắc quốc tế cho cô. Bởi chính cô đã bất chấp những phản ứng của dư luận để tham dự cuộc thi này. 
Kết quả nhãn tiền của Lê Âu Ngân Anh sau khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) là gì? Đó chắc chắn là... tờ giấy phạt vì vi phạm thi chui, kèm theo đó là rất nhiều những phiền toái, rắc rối cùng cơ quan quản lý văn hoá nước nhà. Và, rất nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả đối với việc làm này của Lê Âu Ngân Anh. 
Hình như trong cơn hưng phấn thi nhan sắc, Ngân Anh đã quên bẵng mất rằng hoa hậu hay ai đi nữa cũng phải là một công dân. Và không một công dân nào có thể đứng cao hơn luật pháp!
Phải chăng, cô muốn gây chú ý tới dư luận, truyền thông, cố gắng tìm kiếm sự nổi tiếng bằng… tai tiếng?!

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}