Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Vụ kiện của diễn viên Ngọc Trinh: Toà tuyên án vào thứ Ba tới

Huy Sơn | Thứ Sáu, 07/07/2017 13:34 GMT +7

Phát biểu sau phiên toà sáng nay, diễn viên Ngọc trinh tin tưởng rằng mình sẽ đi tìm được sự công bằng.

Sáng nay (7/7), Toà án Nhân dân Quận 1, TP HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng giữa nguyên đơn là diễn viên Phạm Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1974) và bị đơn là Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở đầu phiên toà sáng nay, chủ toạ phiên toà yêu cầu đại diện Nhà hát là ông Âu Ngọc Khánh cung cấp biên bản ghi lại các cuộc họp của Nhà hát. Toà cũng hỏi bà Nguyễn Thị Xuân Tuyền là người ghi biên bản, bà Tuyền công nhận toàn bộ nội dung trên là đúng sự thật.   


Diễn viên Ngọc Trinh trả lời báo chí sau khi kết thúc phiên tòa.

Luật sư của diễn viên Ngọc Trinh cho biết, do bà Trinh bị Nhà hát đơn phương chấm dứt thoả thuận hợp tác nên yêu cầu Nhà hát Kịch TP HCM bồi thường thiệt hại trên 430 triệu đồng. Như vậy, số tiền so với yêu cầu trong đơn khởi kiện đã giảm trên 96 triệu đồng.

Trình bày tại toà, bà Ngọc Trinh cho biết, dù hội đồng xét xử có quyết định như thế nào đi chăng nữa thì trong thực tâm bà vẫn muốn hợp tác với Nhà hát Kịch TP HCM.

Chủ toạ phiên toà Nguyễn Quang Vinh ghi nhận việc đại diện nhà hát là ông Âu Ngọc Khánh tạo điều kiện cho nhóm kịch của diễn viên Ngọc Trinh biểu diễn 52 buổi không thu phí để thu hồi vốn đầu tư đã bỏ ra. Nếu vẫn còn tiếp tục chưa hoàn đủ chi phí đầu tư thì nhà hát cho diễn miễn phí.  


Ông Ngọc Khánh, trưởng phòng hành chính nhà hát, đại diện Bị đơn.

Sau thời gian nghị án khá lâu, vào lúc 11 giờ trưa nay, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân Quận 1, TP HCM tuyên bố thời gian nghị án tiếp tục kéo dài, đến 8h30 phút sáng ngày thứ Ba, ngày 11/7/2017 tới toà sẽ tuyên án.

Phát biểu sau phiên toà sáng nay, diễn viên Ngọc Trinh tin tưởng rằng mình sẽ đi tìm được sự công bằng.

Tóm tắt vụ kiện:

Đầu tháng 4/2014, thực hiện chủ trương xã hội hóa, nhóm kịch Ngọc Trinh có thoả thuận hợp tác với Nhà hát kịch TP HCM. Theo đó bà Ngọc Trinh đầu tư toàn bộ chi phí thực hiện 6 vở kịch diễn tại Nhà hát và được ông Trần Khánh Hoàng, Giám đốc Nhà hát kịch khi đó cho phép. Tuy nhiên, sau đó do bị bệnh, ông Hoàng thôi giữ vai trò giám đốc và công việc này được giao Phó giám đốc Trần Quý Bình điều hành. Một thời gian sau đó, do hai bên không tìm được tiếng nói chung nên ông Bình thông báo chấm dứt hợp tác với phía Ngọc Trinh.

Hậu quả của việc này đã làm cho Ngọc Trinh bị thiệt hại số tiền chi phí đầu tư cho các vở kịch, diễn viên biểu diễn và đầu tư kịch bản lên tới 546 triệu đồng. Vì vậy, diễn viên Ngọc Trinh đã khởi kiện ra Toà án nhân dân Quận 1 yêu cầu Nhà hát kịch Thành phố hoàn trả toàn bộ chi phí đầu tư.

 

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}