Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Vụ miệt thị Hoa hậu H’Hen Niê: Đồng tình với chỉ đạo của Bộ TTTT yêu cầu kiểm điểm phóng viên Đào Tuấn

Thùy Linh | Thứ Hai, 08/01/2018 20:34 GMT +7

(vanhien.vn): Dư luận rất đồng tình khi được biết Cục Báo chí, Bộ TT&TT hôm nay có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/1 về việc Đào Tuấn viết trên Fb miệt thị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017H’Hen Niê.

Trước đó, trên mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến phản đối dòng trạng thái của phóng viên Đào Tuấn miệt thị Hoa hậu H’Hen Niê.

Nhạc sĩ Lê Trọng Hà viết: Một người đàn ông không bao giờ nói những lời đê tiện như thế. Một người có học càng không xổ ra những ngôn từ tởm lợm như thế. H' Hen cần kiện Đào Tuấn ra toà vì tội phỉ báng cá nhân, tội phỉ báng giới tính và phỉ báng chủng tộc.

Họa sĩ Dongngan Doduc viết: Qua câu chuyện lùm xùm về hoa hậu Tây nguyên, chợt nhận ra: Hẹp hòi và thiển cận, thói quen dân tộc lớn đôi khi nó biểu hiện ra với dáng vẻ thảm hại của những lời nhận xét cay cú độc địa bẩn thỉu tệ hại, biến họ thành đồ con khỉ!

Trong khi đó, có những lời ngợi khen Hoa hậu H'Hen Niê.

Nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát viết: Lần đầu tiên Hoa hậu là người Ê Đê . Một dân tộc ít ng mà vươn lên được đỉnh cao nhan sắc và trí tuệ như vậy thật đáng ngợi khen. Em khoẻ mạnh xinh xắn đấy chứ.

Bạn Mỹ Tho: Cháu thấy em í xứng đáng ạ. Về ngoại hình 3 vòng thì không chê nữa. Trả lời thông minh. Rõ ràng. Ngay lúc top 3 trả lời cháu đã đoán em H'Hen rồi. BGK rất đúng mà cô.

Bạn Lê Diễn Đức: Hoa hậu người Ê Đê H’Hen rất đẹp, dáng dấp rất ‘’Tây’’, xứng danh Hoa hậu VN, hấp dẫn với nước da nâu tự nhiên quý hiếm, mơ ước của các cô gái Âu-Mỹ đấy. Nhìn em lại liên tưởng tới tài tử Hollywood da nâu nổi tiếng Halle Berry!

Bạn Tâm Nguyên: Cháu thích e ấy. Cảm thấy cuộc thi này cũng công bằng phải K cô?

Trước một hiện tượng xã hội, như tân Hoa hậu, khen hay chê là quyền của con người, tùy vào cảm nhận của người ấy, đối chiếu với quan niệm thẩm mỹ chung. Nhưng, dù khen hay chê, cũng không được phép lăng mạ, miệt thị người khác. Lời miệt thị của Đào Tuấn đối với tân Hoa hậu H'Hen NIê đã phạm vào nguyên tắc này, cho nên dư luận hoàn toàn đồng tình với Cục Báo chí khi Cục đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}