Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:47

Dân sinh:

 

Vụ ngư dân Sầm Sơn đi kiện: Ngư dân đã được để lại 3 bến neo đậu

CTV Nguyễn Hải | Thứ Sáu, 18/03/2016 20:36 GMT +7

Sau nhiều “sóng gió”, ngư dân Sầm Sơn đã chính thức được chính quyền địa phương chấp thuận giữ lại 3 bến neo đậu thuyền, bè để đi biển.

Ngày 16/3, sau đúng 20 ngày ngư dân khiếu kiện, UBND Thị xã Sầm Sơn đã chính thức có văn bản thông báo giữ lại 3 bến neo đậu thuyền, bè cho ngư dân.

Bến thuyền số 1, khu vực Đền Độc Cước thuộc phường Trường Sơn, với quy mô xây dựng 2 nhà bến, các trụ tời và dải phân cách bến thuyền. Bến số 2 thuộc địa bàn phường Trung Sơn, có chiều dài bến 300m, qui mô cũng 2 nhà bến, các trụ tời và dải phân cách. Bến thuyền số 3 có chiều dài 300m, bắt đầu từ phía Bắc quầy Bar-café số 13, kéo dài về phía Bắc.

Chủ tịch UBND Thị xã Sầm Sơn đã giao cho phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với phòng Tài chính – kế hoạch hoàn chỉnh thiết kế vẽ thi công và thẩm định dự toán xây dựng; thời gian hoàn thành xong trước ngày 20/3/2016.

Việc triển khai xây dựng các bến thuyền phải xong trước ngày 1/4/2016. Các phường liên quan không buôn bán hải sản tại các khu vực bến thuyền; quán triệt các chủ thuyền đảm bảo số lượng phương tiện hiện có, không để phát sinh thêm phương tiện mới.


Những con thuyền không bến giờ đã có bến

Có mặt tại bến neo đậu số 2 (phường Trung Sơn), ngư dân Lê Nhữ Lộc trú tại phường Trung Sơn nói: "Chúng tôi rất vui vì đã được chấp thuận yêu cầu giữ nguyên bến thuyền như trước đây. Mỗi bến có chiều dài theo bờ biển là 300m tuy chưa được thoải mái lắm nhưng vì dự án thì dân chúng tôi cũng đồng tình".

Tại bến neo đậu số 1, thuộc phường Trường Sơn, ngư dân Nguyễn Văn Hải (42 tuổi, phố Sơn Thuy, phường Trường Sơn, Sầm Sơn) vui mừng nói: "Nếu các cấp quyết định sớm và hiểu ngư dân chúng tôi hơn thì có lẽ không có việc nhiều ngày trời chúng tôi tập trung lên tỉnh khiếu kiện. Nay đã được chấp nhận chúng tôi rất vui, yên tâm để đi biển".

Vụ việc hàng nghìn lượt ngư dân Sầm Sơn kéo nhau lên UBND tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện sau nhiều ngày giải quyết cuối cùng cũng đến hồi kết. Niềm vui đã trở lại với ngư dân.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}