Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Vụ người dân bị đánh ở dự án Charmton Plaza: Nạn nhân không được một lời hỏi thăm?

Xuân Thủy | Thứ Năm, 29/03/2018 18:11 GMT +7

(vanhien.vn) - Mặc dù bị một nhóm thanh niên 30 người mặc đồ công nhân tại dự án Charmton Plaza đánh trọng thương, phải nằm viện điều trị, tuy nhiên đến nay ông Nguyễn Tấn Phong vẫn không nhận được một lời hỏi thăm từ chủ đầu tư và những đơn vị liên quan.

Bị đánh khâu hơn 30 mũi, sống trong bất an

Trao đổi với chung tôi, ông Nguyễn Tấn Phong (50 tuổi, ngụ 740 Hàm Tử, phường 10, quận 5) cho biết, căn nhà của ông nằm trong vùng dự án Charmton Plaza do công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư và đơn vị liên kết là Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal (hiện nay là TTC LAND).

Dự án này đang trong giai đoạn cuối của công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, chỉ còn 5 hộ nữa là hoàn tất. Gia đình ông Phong là một trong số 5 hộ chưa thỏa thuận được giá cả đền bù. “Chủ đầu tư chưa nói giá, mặc dù chúng tôi đã báo giá cho họ mấy tháng nay rồi. Nhưng cứ lại cứ nói gia đình tôi cản trở”, ông Phong nói.

Kể lại sự việc xảy ra sáng ngày 27/2 vừa rồi, ông Phong bức xúc cho biết: “Tôi mới đi về nhà, đang đốt nhang thì thấy mấy chục người cầm ống tuýp đi từ  đường Hải Thượng Lãn ông ra hẻm 11 đường Tản Đà. Rồi mấy đứa em gái tôi lại năn nỉ từng người, nói mấy anh đừng đập, vì đập sẽ có thể ảnh hưởng sập nhà chúngtôi, mà nhà chúng tôi chưa bồi thường xong. Nhưng họ không nghe. Mấy em tôi vào can ngăn không cho đập thì mấy người kia xô mấy em tôi té xuống đất. Tôi thấy vậy vào lôi em tôi ra thì bị họ lấy ống tuýp đánh tôi”.

Ông Phong cho biết, khi thấy ông bị nhóm người mặc đồ công nhân đánh chảy máu, tay bị thương, những người dân sống xung quanh đã đưa ông đi bệnh viện Đại học Y dược để chữa trị ngay lập tức. Kết quả, ông bị rách hai mảng trên đầu, phải khâu 28 mũi. Còn tay bị thương phải khâu 5 mũi. “Tôi nằm bệnh viện 4 ngày, điều trị hết hơn 2 chục triệu. Đầu tôi bây giờ vẫn còn đau, nhưng bác sĩ nói tôi gần nhà thì về, vì viện phí rất là cao, lúc nào thấy nhức đầu, buồn nôn thì chạy vào. Tôi nằm bệnh viện 4 ngày mà không có ai hỏi thăm, chủ đầu tư giống như không biết gì cả. Từ ngày bị đánh, cuộc sống, công việc của tôi bị ảnh hướng rất nhiều, luôn sống trong tâm trạng bất an”, ông Phong bức xúc.

Chính quyền nhắc nhở CĐT nhiều lần?

Theo ông Nguyễn Tấn Phong, trước khi xảy ra sự việc nhóm thanh niên mặc đồ công nhân hành hung ông dẫn đến thương tích, chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở chủ đầu tư, vì việc đập nhà bên cạnh rất nguy hiểm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó, ngày 17/11/2017, tại hội trường UBND phường 10, quận 5 đã diễn ra cuộc họp để “giải quyết phản ánh liên quan đến việc tháo dỡ mặt bằng số 742-744-746 Hàm Tử của công ty Hùng Anh Năm. Cuộc họp này do chủ tịch UBND phường 10 làm chủ trì.  Và có sự góp mặt của ông Bùi Tiến Thắng, thời điểm đó đang là chủ tịch HĐQT công ty Hùng Anh Năm.

Tại biên bản cuộc họp này, gia đình ông Nguyễn Tấn Phong đề đạt ý kiến sẵn sàng hợp tác cùng chủ đầu tư để thực hiện dự án, với điều kiện Công ty Hùng Anh Năm có buổi làm việc thỏa thuận với gia đình ông về việc đền bù. Đồng thời, gia đình ông cũng đề nghị UBND phường 10 không cho công ty Hùng Anh Năm thảo dỡ các mặt bằng 742-744-746 Hàm Tử, vì tháo dỡ thì có khả năng gây ảnh hưởng, tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Cùng quan điểm với gia đình ông Phong, Ban vận động khu phố 3 nêu ý kiến: “Do việc tháo dỡ mặt bằng 742-744-746 Hàm Tử sẽ gây ảnh hưởng đến nhà 740 Hàm Tử vì vậy đề nghị công ty Hùng Anh Năm tạm ngưng việc tháo dỡ tại các mặt bằng trên”.

Tại văn bản này, công an phường 10 cũng đề nghị các hộ dân và công ty Hùng Anh Năm giữ gìn an ninh, trật tự tại khu vực.

Mới đây, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tấn Phong cho biết, ông đã làm đơn tố giác gửi đến công an TP HCM về vụ việc trên. Ngày 6/3/2018, công an TP HCM đã có công văn số 516/TB-PC45(Đ1), chuyển đơn tố giác của ông Phong đến công quận 5 để xem xét và giải quyết theo quy định.

Hình ảnh những thanh niên mặc đồ công nhân hành hung ông Phong ngày 27/2

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}