Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Vũ Quốc Đạt với hành trình vượt khó để thực hiện giấc mơ đời mình

Mộc Miên | Thứ Bảy, 22/06/2019 19:03 GMT +7

__________________________________________________________________________

Vũ Quốc Đạt sinh năm 1999 tại Bình Long, tỉnh Bình Phước, tuổi thơ của em không giống như bao đứa trẻ khác khi em học tới lớp 6 thì ba mất, cuộc sống gia đình em rơi vào hoàn cảnh khó khăn cùng cực bởi trong gia đình ba chính là nguồn kinh tế chủ lực làm ra tiền. 

Trong suốt những năm qua, từ ngày em quên dần đi tiếng gọi ba, em và mẹ đã phải đối diện với nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống, làm ăn ngày càng thua lỗ. Mẹ em càng ngày sức khỏe càng yếu đi, khiến em càng phải gồng gánh nhiều công việc, từ phụ quán cơm, bưng bê cafe đến nhân viên bán hàng,…vvv….để có thu nhập trang trải cuộc sống cho ba mẹ con.

Vũ Quốc Đạt chia sẻ: “Em đã trải qua những năm tháng tuổi thơ buồn. Điều kiện học tập không được tốt như các bạn, nhưng em chưa từng nghĩ sẽ dừng cố gắng cả”.

“Ý chí vươn lên, vượt khó càng thôi thúc em tìm hiểu những công việc, ngành nghề khác nhau. Em bắt đầu tìm hiểu về máy tính và công nghệ cũng chính điều này đã giúp em bén duyên với nhiều mối quan hệ và phát triển cho tới bây giờ”. Vũ Quốc Đạt cho biết thêm.

Thời gian trôi đi, Vũ Quốc Đạt sau khi hoàn tất học song cấp 3 em đã thi đỗ trường đại học và theo đuổi ngành học về Công nghệ thông tin( IT) ngành mà em đã tìm hiểu và ước mơ trước đó.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu, nếu như cuộc sống cứ êm đềm cho em vừa học vừa làm thêm để duy trì thì thật là may mắn với Đạt. Chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày thi cuối kỳ năm thứ nhất đại học, mẹ em đột nhiên đổ bệnh tai biến mạch máu não và có nguy cơ rất cao là liệt nửa người. Không một chút đắn đo, Đạt bỏ thi về phụ giúp chăm mẹ trong bệnh viện cho đến khi mẹ khỏe trở lại. Vậy là việc học của Đạt tạm gác lại qua năm sau.

Cũng trong năm đó với kiến thức am hiểu về công nghệ (IT) và nghiên cứu về các trang mạng xã hội. Vũ Quốc Đạt có cơ hội làm quản trị và quản lý các trang Fanpage chính thức của các ca sĩ và diễn viên như: Phương Hằng, Hồ Bích Trâm, Võ Hoàng Yến, nam ca sĩ Du Thiên…và nhiều anh, chị khác trong giới Tatoo, Bicker, bán hàng online,……

Vũ Quốc đạt cho biết thêm: “Trên tất cả, Quốc Đạt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Mẹ và người Thầy đã ở bên động viên Đạt, người luôn ủng hộ và định hướng em vào con đường gần nhất tiến tới thành công”.

 Hiện tại, Vũ Quốc Đạt vẫn sẽ tiếp tục công việc và sẽ tìm hiểu sâu về IT và Youtobe. Đạt nghĩ rằng, dù bất cứ trong mọi hoàn cảnh nào, chỉ cần mình biết vươn lên thì mọi thành công cũng sẽ đến với mình thôi.

Với những nỗ lực không ngừng trong công việc cũng như cuộc sống, hy vọng với tuổi trẻ tài cao Vũ Quốc Đạt sẽ ngày càng khẳng định tên tuổi của mình trên con đường sự nghiệp mà Đạt đã lưa chọn.

 

 Hình ảnh nơi Vũ Quốc Đạt làm việc

Vũ Quốc Đạt vẫn sẽ tiếp tục công việc và sẽ tìm hiểu sâu về IT và Youtube

 

______________________________________________________________________________________________________

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}