Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:05

Y tế:

 

Vụ trưởng bị tố đi hầu đồng: Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo vào cuộc

Thu Thủy | Thứ Ba, 11/10/2016 22:53 GMT +7

Chiều nay (11/10), Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin & Truyền thông vào cuộc vụ Vụ trưởng đi hầu đồng.

Liên quan đến thông tin về Vụ trưởng Vụ tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế Phạm Văn Tác đi lễ chùa tốn cả trăm triệu đồng, Bộ Y tế đã đề nghị Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc.

Chiều nay (11/10), Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin & Truyền thông. 


Công văn của Bộ Y tế gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin & Truyền thông. 

Theo công văn, ngày 10/10, Bộ Y tế nhận được đơn kiến nghị ông Nguyễn Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ phản ánh việc ngày 9/10, báo Người tiêu dùng (thuộc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam) đăng bài “Hầu đồng mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng".Sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản pháp luật hiện hành, Bộ Y tế cho rằng: Việc ông Tác tổ chức lễ tại đền Bảo Lộc thờ Đức Thánh Trần là việc cá nhân, gia đình ông Tác, không liên quan đến công việc của ngành Y tế. Thời gian diễn ra là vào thứ 7- tức ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định Nhà nước. 
Cũng theo văn bản của Bộ Y tế, Báo Người tiêu dùng trước đó cũng đã có một số bài phản ánh về công tác nhân sự cán bộ của đồng chí Tác mà chưa có kiểm chứng. Vụ việc này đang được đoàn xác minh đơn thư tố cáo Bộ Y tế thực hiện chưa có kết luận.

Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu báo Người tiêu dùng cung cấp thông tin chính xác, tránh ảnh hưởng uy tín, danh dự của cá nhân, của ngành y tế.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}