Với việc sở hữu một Trang trại hoa lan tại Tổ 1 Phường Đồng Mai, Quận Hà Đông, TP Hà Nội rộng hơn 3.000 m2 và khu hàng giới thiệu mua bán trao đổi rộng nhất tại Chợ Hoa Cây cảnh Vạn Phúc, cùng với hàng chục vườn lan vệ tinh liên kết trong toàn Quốc...Vườn Lan Tấn Phong những ngày giáp Tết Canh Tý năm 2020 được ví như "Thiên đường hoa lan Tết".

Đặc biệt, những ưu thế vượt trội của một nhà vườn chuyên ngành lan đã hội tụ được nhiều nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành và những kinh nghiệm thực tế trong việc bảo tồn, chăm sóc, thuần dưỡng nhiều loài lan bản đại quý hiếm, tháng 11 năm 2019, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức cấp phép hoạt động khoa học cho Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam do Nghệ nhân Nguyễn Huy Tấn, Chủ nhà vườn Tấn Phong làm giám đốc điều hành. Điều này, càng khẳng định uy tín của Vườn lan Tấn Phong không chỉ được các tổ chức Hội nghề nghiệp quan tâm mà còn được các cơ quan Nhà nước ghi nhận tin tưởng. 

 

Một số loại hoa thương phẩm được giới thiệu với du khách dịp Tết tại Vườn Lan Tấn Phong

Chia sẻ với chúng tôi sau khi nhận nhiệm vụ mới, Nghệ nhân Nguyễn Huy Tân vui mừng cho biết: "Được Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ tin tưởng giao làm giám đốc điều hành. Tôi xem đây là một niềm vinh dự lớn, đi cùng với đó là trách nhiệm cộng đồng. Theo đó, Trung tâm sẽ không ngừng nỗ lực cùng cộng đồng những người sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ và yêu thích Hoa Lan sẽ kiến tạo thị trường hoa lan ngày càng phát triển. Chúng ta phải tiến tới xuất khẩu một số loại hoa lan bản địa mà chúng ta có tiềm năng và thế mạnh để phát triển..."

Nghệ nhân Nguyễn Huy Tấn (bên phải) giới thiệu một số công nghệ chăm sóc hoa lan