Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Xác cá voi nặng 10 tấn dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

CTV Nhật Minh | Thứ Bảy, 29/02/2020 08:25 GMT +7

Người dân đi biển bất ngờ phát hiện xác một con cá voi khoảng 10 tấn dạt vào bãi biển ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.


Ngày 28/2, lãnh đạo UBND xã Cương Gián cho biết, trên địa bàn người dân vừa phát hiện một con cá voi trôi dạt vào bờ biển.


Xác cá voi nặng 10 tấn dạt vào bờ biển Hà Tĩnh.


Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 28/2, ngư dân đi biển ở Cương Gián phát hiện một con cá lớn trôi cách bờ biển khoảng 1km. Ngay sau đó, mọi người đã thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác cá vào bờ.


Xác cá nặng khoảng hơn 10 tấn, dài 12m, đang trong quá trình phân hủy nặng. Hiện chính quyền địa phương đang thuê các phương tiện về đưa xác cá đi chôn cất.


Loài cá này được ngư dân gọi là cá "Ông". Chính quyền địa phương cùng người dân đang lên phương án xử lý xác cá đảm bảo vệ sinh môi trường và tiến hành chôn cất ở khu vực đền thờ gần đó theo phong tục vùng biển.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}