Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 tại Việt nam

Lan Anh | Thứ Tư, 09/01/2019 20:04 GMT +7

Vanhien.vn - Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong Quý I - năm 2019, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) sẽ tiến hành xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: An ninh Thủ đô.

Năm 2018 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của toàn ngành TDTT. Từ công tác văn bản pháp lý phục vụ cho công tác quản lý nhà nước đến các hoạt động thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao đều đạt được những thành tích nổi bật. Trong đó, thành tích của môn Bóng đá nam đã tạo nên sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người dân cả nước cũng như các vận động viên, huấn luyện viên.

Bên cạnh đó, thành tích của nhiều môn thể thao Olympic đã có những tiến bộ vượt bậc và để lại dấu ấn tại các giải đấu quốc tế quan trọng. Đặc biệt, việc sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT đã được Quốc hội thông qua...

Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, ngành TDTT sẽ tập trung toàn lực để triển khai và thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. Trước mắt, mục tiêu chính trong Quý I/2019, ngành TDTT sẽ tập trung vào việc hoàn thiện các văn bản pháp lý, các Thông tư quy định các vấn đề liên quan đến hoạt động Thể thao thành tích cao và Thể thao quần chúng.

Trong đó, đáng chú ý là việc hoàn chỉnh Dự thảo các quy định chi tiết về thực hiện, triển khai một số Điều của Luật TDTT cũng như các tiêu chí đánh giá về các hoạt động TDTT đã được Quốc hội thông qua trong năm 2018. Theo dự kiến, Dự thảo này sẽ sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đối với các hoạt động TDTT trong Quý I, tiếp tục chỉ đạo các địa phương tổ chức hiệu quả hơn nữa "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân". Đối với Thể thao thành tích cao sẽ tập trung đưa các vận động viên tham gia các chương trình tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm 2019 tại Philippines và vòng loại Olympic 2020; chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam...

Cùng với đó, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành xây dựng đề án tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam. Theo kế hoạch dự kiến đề án sẽ được gửi tới các Bộ, ngành lấy ý kiến vào tháng 4/2019, sau đó hoàn tất và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6/2019.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}