Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Xót xa bé gái 8 tháng tuổi không có túi mật hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

Kỳ Văn | Thứ Ba, 03/03/2020 15:17 GMT +7

Bé Nguyễn Ngọc Khánh Chi 8 tháng tuổi, mắc chứng bệnh teo túi mật (Chứng bệnh cực hiếm với tỉ lệ 12.000/1ca). Chứng bệnh lạ khiến bụng cháu bé ngày một phình to ra, chiếm hơn 1/2 trọng lượng cơ thể. Cha mẹ bé giờ đây chỉ biết từng ngày khẩn mong có phép màu nào đó xảy ra mới đủ tiền thực hiện phẩu thuật cho con.

 

Bé Nguyễn Ngọc Khánh Chi sinh ngày 01/06/2019, là con thứ hai của gia đình anh Nguyễn Chiến Thắng (33 tuổi) và chị Trần Thị Thương (26 tuổi) cùng ngụ thôn Thượng Thủy, xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Tại địa phương, gia đình anh Thắng thuộc vào diện kinh tế đặc biệt khó khăn. Nhưng đó chưa phải là bi kịch lớn nhất, bởi bé Khánh Chi từ ngày sinh ra luôn phải gòng mình gánh chịu những cơn bạo bệnh hoành hành. 8 tháng tuổi, vậy mà sự sống của con cứ chông chênh như ngọn đèn trước gió.

Chị Thương đang chăm con tại bệnh viện

Nhắc về hoàn cảnh đứa con tôi nghiệp, chị Thương gạt nước mắt tâm sự, sinh Khánh Chi được 15 ngày chị phát hiện con gái đi ngoài phân bạc, nước tiểu màu vàng đục, da vàng. Đưa con đi thăm khám, gia đình đau đớn khi cầm kết luận con bị teo mật bẩm sinh. Từ đó, Khánh Chi phải lao vào những cuộc chữa trị, phẫu thuật đầy đau đớn và tốn kém.

Chị Thương nói: “Vừa 1 tháng tuổi, con tôi đã phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật để giữ tính mạng. Cứ hi vọng sau phẫu thuật sức khỏe sẽ dần ổn định, nào ngờ càng lớn con yếu dần, cái bụng thì to lên bất thường, căng cứng. Bác sĩ giải thích, vì nội tạng của con thiếu túi mật nên gan, phổi phải hoạt động gấp đôi khiến các bộ phận này to bất thường. Bụng của con cũng vì vậy mà to lên từng ngày”.

8 tháng tuổi, bé Khánh Chi chỉ nặng 6kg nhưng cái bụng đã chiếm 1/2 trọng lượng cơ thể. Suốt thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, sức khỏe con ngày càng yếu, da xanh xao, ít ăn, ít ngủ, thường xuyên quấy khóc.

Vợ chồng chị Thương và anh Nguyễn Chiến Thắng (33 tuổi) sinh được 2 người con. Trước bé Chi còn một chị gái mới 3 tuổi đang nhờ ông bà nội ở quê chăm sóc. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào 3 sào ruộng. Những ngày nông nhàn, ai thuê cuốc đất, phụ hồ, chặt cây... anh Thắng cũng nhận làm để kiếm thu nhập.

Từ ngày con gái mắc bệnh hiểm nghèo, anh Thắng cũng nghỉ việc, cùng vợ đưa con lên bệnh viện để thay nhau chăm sóc, không thể làm gì kiếm thu nhập. Kinh tế gia đình vì thế ngày càng kiệt quệ.

Bé Khánh Chi

Anh Thắng ngậm ngùi: “Bệnh con gái tôi ngày càng nặng nên cứ quấy khóc suốt ngày đêm, phải thay nhau ẵm bồng. Con cái như thế này tôi cũng không còn tâm trí nào đi làm, sợ khi quay trở về không còn cơ hội gặp con nữa. Tôi chỉ ước có thể gánh bệnh tật thay con, để thấy con được sống những ngày bình yên, để thấy con cười”.

Vợ chồng anh Thắng cho biết cơ hội duy nhất để dành lại sự sống cho bé Khánh Chi là thực hiện phẫu thuật mổ ghép gan. Các bác sỹ cũng đã thông báo cho anh chị về điều này. Tuy nhiên, chi phí về ca phẫu thuật hoàn toàn nằm ngoài khả năng của đôi vợ chồng trẻ. Thương con thắt ruột nhưng anh Thắng, chị Thương chẳng biết phải làm gì hơn.

Giờ đây, anh chị cầu mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, những con người giàu lòng thiện nguyện trên khắp đất nước có thể chung tay cứu vớt sự sống cho bé Khánh Chi. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chúng tôi cũng hy vọng sau bài viết này sẽ có thêm những anh chị nặng lòng trắc ẩn mà giúp đỡ thiên thần bé nhỏ.

Bạn đọc giúp đỡ bé Khánh Chi có thể gửi theo địa chỉ: Chị Trần Thị Thương (mẹ bé Chi), thôn Thượng Thủy, xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Hoặc phòng số 7, tầng 7, khoa ngoại - nhi cấp cứu bụng, Bệnh viện Trung ương Huế. 

STK của chị Thương: 53310000925851, ngân hàng BIDV, chi nhánh Quảng Bình. ĐT: 0853.398.321.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}