Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Xu hướng chọn điểm đến mới của du khách Mỹ thời hậu dịch bệnh

PVQ Hạnh | Thứ Năm, 21/05/2020 22:43 GMT +7

Hơn một phần ba người Mỹ (36%) dự kiến ​​sẽ có một chuyến đi nghỉ ngơi trong nước trong vòng sáu tháng tới, theo kết quả từ Khảo sát ý định du lịch (TIPS) do MMGY Travel Intelligence thực hiện.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm ngành du lịch toàn cầu sụt giảm mạnh mẽ. Ảnh: iStock/Getty Images Plus.

Được Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ ủy quyền thực hiện, một nỗ lực để tính toán tác động của COVID-19 đối với khách du lịch và doanh nhân Hoa Kỳ, kết quả mới nhất của chương trình TIPS cũng cho thấy phần lớn du khách Mỹ đặt mục tiêu chỉ di chuyển trong nước và đến những nơi không quá xa từ nay cho đến hết năm 2020. 57% người trả lời rằng họ có thể sẽ đặt các chuyến đi đến các điểm đến trong nước khi dịch bệnh đã thuyên giảm và 43% có ý định chỉ đến những nơi gần nhà.

Khoảng một phần ba số du khách (32%) được hỏi nói rằng họ sẵn sàng lái xe khoảng 300 dặm hoặc xa hơn để đến những nơi nghỉ ngơi trong vòng sáu tháng tới. Tuy nhiên, chưa đầy 1/5 trong số này tự nguyện có chuyến đi xa hơn 500 dặm đường.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi du khách cảm thấy an toàn nhất khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân (68%) và tham quan các địa điểm ngoài trời như công viên (34%) và bãi biển (26%).

Nghiên cứu này cũng cho thấy khoảng một phần ba du khách cam kết chỉ hoãn chuyến đi sắp tới thay vì hủy bỏ kế hoạch của họ hoàn toàn. Những chuyến đi dài ngày, đặc biệt là đã đặt du thuyền hay thuê nơi nghỉ thường có xu hướng bị hoãn thay vì hủy bỏ hẳn, cuộc khảo sát cho hay.

Mặc dù khả năng đi du lịch và ở trong khách sạn tăng theo tuổi của khách du lịch, cuộc khảo sát này cũng cho thấy các du khách trẻ tuổi có khả năng cao hơn các nhóm khác về việc tham dự một buổi hòa nhạc hoặc sự kiện thể thao trong chuyến đi trong vòng sáu tháng tới.

 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}