Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội Xuân để trục lợi

Ái Kiều | Thứ Tư, 22/01/2020 21:33 GMT +7

Các ngành, địa phương kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi.


Trước mùa lễ hội Xuân 2020, Bộ VHTT&DL đã ban hành công văn do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.
Theo đó, công văn nhấn mạnh việc phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực; không để việc tổ chức dâng sao giải hạn biến tướng thành dịch vụ mang tính trục lợi...

Là địa phương đứng đầu về số lượng lễ hội trong cả nước, với 1.700 lễ hội chủ yếu tập trung vào dịp đầu năm, năm nay, Hà Nội dự kiến thu hút hàng triệu lượt du khách. Theo đó, địa phương và ngành chức năng tăng cường các biện pháp gìn giữ không gian văn hóa tâm linh, tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách từ giao thông cho tới vệ sinh an toàn thực phẩm…


Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.


Đặc biệt nêu cao vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo tổ chức lễ hội; kịp thời giải quyết, chấn chỉnh những phát sinh, tồn tại diễn ra trong lễ hội.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội cho biết, năm nay ngành Văn hóa Thể thao Hà Nội chỉ đạo là rà soát lại tất cả các nội dung của các lễ hội.

« Nếu nội dung nào cảm thấy phản cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng đến vấn đề an ninh trật tự thì kiên quyết loại bỏ để làm sao cho các lễ hội trả lại cho người dân theo đúng tính chất của lễ hội cho người dân và phục vụ cho người dân một cách vui vẻ nhất, an toàn nhất”, ông Động cho biết.

Để có mùa lễ hội văn minh, an toàn, rất cần chính quyền địa phương và ngành chức năng sớm phát hiện, điều chỉnh những bất cập nảy sinh, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân và góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp, hướng tới những điều thiện, lành trong cuộc sống.

Nguồn: VOV1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}