Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Xử lý nghiêm hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình trong lễ hội

Minh Ngọc | Thứ Bảy, 21/01/2017 10:21 GMT +7

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa có Văn bản số 631-CV/BTGTU gửi các sở, ngành chức năng và Ban Tuyên giáo các quận, huyện, thị xã, đề nghị các đơn vị tập trung chỉ đạo, triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tổ chức quản lý lễ hội Xuân Đinh Dậu 2017.
  

Đối với hoạt động văn hóa, văn nghệ đón Tết, vui xuân, các địa phương nên tổ chức với tinh thần tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa. Nội dung các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tập trung vào chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu của sự nghiệp đổi mới. Các sở, ngành, địa phương động viên, tạo điều kiện cho các đội thông tin tuyên truyền, đội văn nghệ lưu động, các đoàn nghệ thuật biểu diễn phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, ưu tiên các chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân vùng nông thôn và dành cho thiếu nhi. 

Trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội, các đơn vị liên quan cần tăng cường tuyên truyền giá trị, ý nghĩa của di tích, lễ hội đến các tầng lớp nhân dân; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, thương mại hóa lễ hội. Ban tổ chức các lễ hội cần bố trí không gian lễ hội hợp lý, phân công lực lượng thu gom kịp thời các loại tiền lẻ, tiền giọt dầu để không đúng nơi quy định; không đưa linh vật ngoại lai, hiện vật lạ vào di tích, lễ hội…

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}