Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Xử phạt hai cơ quan báo chí vì thông tin sai, không đúng tôn chỉ

PV | Thứ Năm, 27/09/2018 18:59 GMT +7

(Vanhien.vn) Mới đây, cơ quan chức năng của Bộ TT&TT đã ban hành các quyết định xử phạt hành chính đối với Báo Pháp luật và Xã hội, Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo do đã vi phạm các quy định tại Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.


Cụ thể, ngày 21/9, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 73/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Pháp luật và Xã hội do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính sau: Thông tin về chất lượng sản phẩm Bifina là sai sự thật trong bài viết “Láo nháo quảng cáo TPCN – Kỳ 19: ‘Choáng’ vì sản phẩm men vi sinh Bifina không đạt chỉ tiêu như công bố?” (21/8/2018) trên Chuyên trang Pháp luật và Dân sinh, quy định tại điểm a khoản 3 Điều 8 Nghị dịnh 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Quyết định của Thanh tra Bộ TT&TT cũng áp dụng tình tiết giảm nhẹ đối với Báo Pháp luật và Xã hội do Báo đã nhận ra sai phạm, báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời khắc phục hậu quả đồng thời hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc, đây là tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1, 2 Điều 9 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Thanh tra Bộ TT&TT quyết định xử phạt Báo Pháp luật và Xã hội số tiền là 10 triệu đồng, đồng thời buộc Báo Pháp luật và Xã hội phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả bằng hình thức cải chính, xin lỗi thông tin sai sự thật nêu trên theo quy định của pháp luật. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong 10 ngày, kể từ ngày Báo nhận được quyết định.

Cùng ngày 21/9, Cục Báo chí - Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 249/QĐ-XPVPHC, xử phạt 30 triệu đồng đối với Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính sau: Thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí, quy định tại điểm d khoản 3 Điều 5 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Các Quyết định nêu trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Nguồn: Mic.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}