Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:51

Người mới:

 

Xử phạt quản trị fanpage “Tránh chốt 141”

Việt Đức | Thứ Tư, 16/03/2016 06:44 GMT +7

Các đối tượng lập fanpage nhằm đối phó với lực lượng 141 của Công an Hà Nội, nhằm thông báo cho nhau cách đối phó lực lượng công an.

Ngày 15/3, tin từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 đối tượng về hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác khi không được đồng ý hoặc sai mục đích. Mức phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/người.

Các đối tượng trên gồm: Lê Quang Huy (SN 1995, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Kiều Văn Quyết (SN 1991, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội), Phan Anh, (SN 1993, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), Cao Danh Thanh Chương (SN 1993, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) và Vũ Thanh Hải (SN 1988, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

5 đối tượng được cơ quan công an xác định đã có hành vi đăng tải những bài viết, bình luận và chia sẻ các thông tin, hình ảnh có nội dung liên quan đến hoạt động của các tổ công tác 141 – Công an Hà Nội.

Trước đó, khoảng tháng 10/2014, Kiều Văn Quyết đăng kí là thành viên tham gia fanpage trên trang mạng facebook có tên “Né chốt 141 Hà Nội”, với mục đích tránh các chốt kiểm tra của các tổ công tác 141.

Do thường xuyên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm nên khi tham gia fanpape này, Quyết là thành viên tích cực đóng góp và thông báo thường xuyên các địa điểm đứng chốt của các tổ công tác 141.

Được chỉ định làm quản trị viên của trang, Quyết có nhiệm vụ duyệt bài viết của các thành viên trong trang, thu thập, tổng hợp các bài viết của các thành viên khác về thời gian, địa điểm làm việc của các tổ công tác 141 trên địa bàn Hà Nội, nhằm giúp các thành viên đối phó với lực lượng công an.

Bản thân Quyết cũng là người trực tiếp đăng tải vị trí chốt 141 làm nhiệm vụ khi nhìn thấy hoặc copy các bài viết từ các fanpape khác.

Quyết còn tham gia làm quản trị của các page khác có tên: “Tránh chốt và né chốt 141”; “Tránh chốt 141” ; “Thông chốt và báo chốt 141”. Đến cuối tháng 4/2015, Quyết tiếp tục lập page “Tránh chốt 141 Ứng Hòa”.

Việc làm của Quyết được xác định không thu lợi gì, chỉ nhằm mục đích phục vụ bản thân và các thành viên đối phó với lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Một thành viên khác của fanpape "Né chốt 141 Hà Nội" là Lê Quang Huy. Tháng 4/2015, Huy lập ra page “Né chốt 141”. Anh ta thường xuyên viết bài và tổng hợp bài về 141 lên fanpage.

Ngoài Huy, còn có một số đối tượng khác làm quản trị viên điều hành hoạt động của page này gồm: Phan Anh, Cao Thanh Chương và Lại Văn Minh.

Khoảng tháng 5/2014, Vũ Thanh Hải sau khi mãn hạn tù đã tham gia mạng xã hội Facebook và biết fanpage “Báo chốt - Hà Nội”.

Thường xuyên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lại là quản trị viên của trang “Báo chốt - Hà Nội” nên Hải tích cực tham giả đăng tải tin bài về hoạt động của các tổ công tác 141 Hà Nội lên fanpage này. Đến nay, fanpage “Báo chốt - Hà Nội” có hơn 1.000 thành viên tham gia.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}