Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Xuân Bắc lên tiếng sau khi rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Nguyễn Dung/Theo: FBNV | Thứ Tư, 25/04/2018 10:26 GMT +7

(vanhien.vn) - Xuân Bắc xác nhận đã rút hồ sơ và khẳng định sẽ tiếp tục làm những tác phẩm nghệ thuật bằng sức lực của mình, đóng góp cho đời những tiếng cười đẹp.

Tối 24/4, Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT Xuân Bắc) đã đăng tải một clip chia sẻ lý do xin rút hồ sơ xét duyệt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) trên trang cá nhân facebook.

Trong đoạn video, Xuân Bắc chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người luôn quan tâm đến mình, đặc biệt trong những ngày vừa qua. Tôi cũng xin thay mặt tôi xin lỗi mọi người vì chuyện nọ chuyện kia liên quan tới tôi mà làm phiền tới thời gian, dù chỉ là một chút của mọi người.

Xuân Bắc nói thêm: "Nói tóm lại là mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào ông bà, chú bác, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp của tôi - các người nghệ sĩ với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới".

Xuân Bắc nói thêm: "Nói tóm lại là mình rút thôi. Đơn giản có vậy. Nhưng có một điều phức tạp mà hoàn toàn phụ thuộc vào ông bà, chú bác, anh chị và các bạn. Đó là hãy tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các đồng nghiệp của tôi - các người nghệ sĩ với những sản phẩm nghệ thuật sắp tới".

"Cá nhân tôi sẽ tiếp tục bằng hết sức lực của mình làm ra những tác phẩm nghệ thuật, để đóng góp cho cuộc đời tiếng cười, sự trăn trở hay suy nghĩ giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tất cả mọi người", Xuân Bắc nhắn nhủ.

Trước đó, NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Trung Anh, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Lê Sơn được Nhà hát kịch Việt Nam đề xuất phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2018 lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, đến phút chót - ngày 10/4 NSƯT Xuân Bắc lại xin… rút hồ sơ. Hành động này của "Nam Tào" khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

NSND là danh hiệu cao nhất mà Nhà nước trao tặng cho những người hoạt động biểu diễn nghệ thuật với tiêu chí: "trung thành với Tổ quốc, với chủ nghĩa xã hội, có tài năng xuất sắc, có cống hiến nhiều cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam". Nhà nước từng tổ chức 8 đợt xét duyệt danh hiệu NSND vào các năm 1984, 1988, 1993, 1997, 2001, 2007, 2011, 2016.

Yêu cầu xét tặng là người được trao danh hiệu NSND phải có ít nhất 20 năm kinh nghiệm, đã được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, được tặng ít nhất hai giải vàng hoặc một giải vàng và hai giải bạc tại các liên hoan, hội diễn nghệ thuật cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế và các hội văn học nghệ thuật Trung ương từ khi được trao NSƯT.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}