Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Thụy Sĩ

Thứ Sáu, 22/06/2018 17:50 GMT +7

(Vanhien.vn) Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 20/6, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Vietnam Airlines và Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Zurich, trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu ở Đông Bắc Thụy Sĩ.

Khách du lịch tham quan Đại Nội, Huế. Ảnh: Quốc Việt/TTXVN

Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham dự của hơn 100 đại diện các doanh nghiệp lữ hành của Thụy Sĩ và một số quốc gia châu Âu khác, đại diện các cơ quan tổ chức xúc tiến thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Thụy Sĩ và châu Á trong đó có Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng tham dự sự kiện. 

Phát biểu nhân dịp này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn khẳng định Việt Nam được biết đến trong những năm gần đây, như một điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với khách du lịch, bạn bè quốc tế với sự đa dạng, đặc sắc về tự nhiên, văn hóa, người dân thân thiện, nồng ấm. Năm 2017, du lịch Việt Nam đã đón 13 triệu lượt khác quốc tế, tăng 30% so với năm 2016.
Thụy Sĩ được xác định là một trong những thị trường nguồn khách tiềm năng của Việt Nam tại châu Âu. Năm 2017, Việt Nam đón hơn 33.000 du khách Thụy Sĩ, tăng hơn 5% so với năm 2016. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá kết quả này vẫn còn khiêm tốn. Sự kiện xúc tiến du lịch Việt Nam tại Zurich là một trong những cố gắng của "ngành công nghiệp không khói" nhằm góp phần thúc đẩy số lượng du khách Thụy Sĩ lựa chọn điểm đến Việt Nam.
Một trong các vị khách đặc biệt tham dự chương trình, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam, Phòng Thương mại châu Á-Thụy Sĩ, ông Marc Townsend đã chia sẻ với cử tọa những trải nghiệm thực tế của bản thân trong nhiều năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Khẳng định Việt Nam đã và đang là một điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á, ông Townsend chia sẻ những cảm nhận thú vị trong cuộc sống tại đây, với phong cảnh thiên nhiên phong phú, ẩm thực hấp dẫn, người dân hiền hòa, gần gũi...
Nhân dịp này, đại diện hãng hàng không VietnamAirlines đã giới thiệu về kế hoạch phát triển của hãng tại thị trường châu Âu, đặc biệt hãng hàng không Edelweiss Air (Thụy Sĩ) cũng chia sẻ về việc mở đường bay trực tiếp Zurich - Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 11 tới.
Chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam tại Zurich phong phú và sống động với sự hiện diện của các nghệ sỹ Nhà hát múa rối Việt Nam cùng các tiết mục biểu diễn thể hiện nền văn hóa độc đáo và đặc sắc.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}