Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Xúc tiến, hợp tác tác giữa doanh nghiệp du lịch Nepal và Hà Nội

Vũ Xuân Cường | Thứ Ba, 11/06/2019 16:18 GMT +7

Tối qua (10/6), tại Hà Nội,  ngành du lịch Nepal phối hợp với Câu lạc bộ du lịch Thủ đô – Cap tour tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Nepal.

 Lãnh đạo Hiệp hội lữ hành Việt Nam khẳng định khả năng hợp tác doanh nghiệp giữa hai nước


Đây cũng là lần đầu tiên những người làm du lịch Nepal – quê hương của đức phật Thích Ca Mâu Ni đến và gặp gỡ với những người làm du lịch của Thủ đô Hà Nội, qua đó để tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi khách giữa hai bên.


Ông Ghanashyam, thư ký của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không Nepal cho biết: Có 15 doanh nghiệp làm du lịch chuyên nghiệp của Nepal sang Hà Nội dịp này để giới thiệu về đất nước, văn hóa cùng những tiềm năng, lợi thế rất lớn về du lịch của Nepal. 
Với khẩu hiệu "Nepal sales mission 2019", Nepal sẽ tăng cường công tác xúc tiến du lịch tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hà Nội, Việt Nam. Ngành du lịch Nepal đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành điểm đến phổ biến mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách.

Doanh nghiệp du lịch Nepal và doanh nghiệp thuộc CLB Captour trao đổi thông tin hợp tác


Đến với Nepal, du khách sẽ được trải nghiệm những điều thú vị, tuyệt vời chỉ có ở xứ sở phật giáo, quê hương của đức phật Thích Ca Mâu Ni, đồng thời là trải nghiệm, ngắmngọn Everest, ngọn núi cao nhất thế giới và cũng là nơi xưa nay thu hút rất nhiều du khách thập phương; khám phá thủ đô Kathmandu, được ví như bảo tàng sống…


Ông Nguyễn Hồng Đài, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô khẳng định: Đến với Nepal, chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị, bởi đất nước này hiện mới bắt đầu phát triển về du lịch. Những thắng cảnh nơi đây còn rất nguyên sơ, phảng phất đâu đó những nét cổ xưa của một nền văn hóa, phật giáo thịnh vượng.


"Điều khó khăn hiện nay đối với du khách thủ đô khi đến với Nepal là phải qua một nước thứ ba, vì hiện chưa có đường bay thẳng. Chúng tôi hy vọng rằng sau một thời gian hợp tác, trao đổi khách hai chiều thì các hãng hàng không sẽ mở và khai thác đường bay thẳng từ Nepal tới Hà Nội và ngược lại".


Cũng theo ông Nguyễn Hồng Đài thì sau hội nghị này, những người làm du lịch của Hà Nội cũng sẽ sang Nepal để tìm hiểu kỹ nhằm xây dựng những tour du lịch tới Nepal phù hợp cho du khách Việt Nam.


Ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam cho biết: Chương trình quảng bá xúc tiến du lịch Nepal tại Hà Nội là dịp giới thiệu nhiều hơn hình ảnh du lịch Nepal tới khách Việt Nam, đặc biệt là thông tin sản phẩm tour tuyến để các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội có thể giới thiệu cho khách.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}