Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Xuýt xoa với 05 món ăn ngon của Đà Nẵng khách du lịch phải biết

Hà Phương | Thứ Sáu, 22/05/2020 11:22 GMT +7

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng về du lịch biển mà còn gây thương nhớ bởi ẩm thực đa dạng. Trong số đó, có 5 món ăn mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến đây.

 

1. Mỳ Quảng Đà Nẵng

Với người dân Đà Nẵng, mì Quảng là món ăn quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Đối với người miền Trung thì đây là món ăn mang đậm tình quê hương.

 

 

Một tô mì Quảng sẽ cần có nước hầm xương kết hợp với sợi mì vàng mang hương vị nhẹ nhàng, thanh khiết. Ngoài ra, còn cần được kết hợp với những nguyên liệu như: tôm, thịt, trứng,... sau đó được dùng kết hợp với rau tươi và bánh tráng giòn rụm.

2. Bánh bèo Đà Nẵng

Bánh Bèo là món ăn vặt của người miền Trung và được làm từ bột gạo, bên trong gói nhân thịt tôm xay nhuyễn. Ngay cả cách bài trí của nó cũng hết sức đặc biệt, mỗi phần sẽ được đựng trong chiếc chén nhỏ nhỏ xinh xinh.

Tuy nhiên, các khu du lịch nổi tiếng thường ít tìm được quán ăn ngon mà giá lại khá đắt đỏ. Nếu bạn là người mê ẩm thực thì nên dành chút công sức đi lại một chút, để tiết kiệm nhất thì bạn nên thuê xe máy ở Đà Nẵng để có phương tiện đi chơi, như vậy sẽ rất thuận tiện hơn.

3. Bánh canh ruộng

Bánh canh ruộng đã quá quen thuộc với đời sống người Đà Nẵng, nhưng lại gây sự tò mò rất lớn với du khách phương xa. 

Món ăn này mang vị ngọt thanh của cá, se cay của ớt,... Trong tô bánh canh thường sẽ có cá chỉ vàng hoặc cá ngừ nướng, giã nhỏ và thơm nức. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo hơi dai dai, rắc thêm chút hành phi, vậy là đã có một tô bánh canh ruộng ngon hảo hạng.

5. Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã nhưng lại rất cầu kì trong việc chọn nguyên liệu. Bánh tráng bắt buộc phỉa lại loại được phơi sương và không được quá giòn. Còn thịt heo cũng phải là loại ngon, thường thì sẽ được luộc chín hoặc quay giòn. 

Với món bán tráng cuốn thịt luộc, thì phần thịt sẽ được luộc chín vừa tới và có độ mề, dẻo nhất định.

Với món bánh tráng cuốn thịt quay, phần bì heo sẽ được quay giòn rụm, cắn nhẹ là như tan trong miệng còn phần thịt thì thơm đậm vị. 

 Người Đà Nẵng thưởng thức món này bằng cách, trải một lớp bánh tráng, thêm miếng thịt heo, lát dưa leo, chuối xanh, các loại rau tươi và cuộn lại. Để món ăn thêm đậm vị, người ta sẽ thường dùng chúng với nước mắm nêm cay nồng. 

Mỗi cửa hàng sẽ có một công thức nước chấm riêng nhưng đều mang nét đặc trưng của miền Trung và khiến món ăn hấp dẫn hơn.

5. Hải sản Đà Nẵng

Đến thành phố biển thì không thể bỏ qua món hải sản tươi ngon. Ở đây có đủ các loại hải sản từ bình dân đến đắt đỏ, thế nhưng dù là loại nào cũng đều tươi sống. Mực ở đây mình dày, tôm to,...quán nào cũng đa dạng và có cách chế biến lạ miệng.

Nếu bạn nghĩ rằng, hải sản thì ở đâu mà chẳng giống nhau, thì không đúng. Tùy vào điều kiện thiên nhiên của từng vùng mà hải sản nơi này có thể ngon hơn nơi khác. Bên cạnh đó, mỗi vùng miền sẽ có những cách chế biến, sáng tạo khác nhau khiến món ăn trở nên hấp dẫn và đặc trưng riêng. 

Để làm mới chuyến đi của chính mình, bạn nên làm chủ lịch trình và chủ động thời gian. Không chỉ riêng nơi này, các địa điểm khác như thuê xe máy Đà Lạt, Nha Trang hay Phú Quốc,... cũng sẽ khiến chuyến đi thú vị hơn.

Một số nhà hàng có view ngắm cảnh rất đẹp, bạn có thể thưởng thức hải sản vừa ngắm cảnh biển lãng mạn. 

Trên đây là những món ăn được yêu thích nhất, tuy nhiên Đà Nẵng còn nhiều món ngon khác đợi bạn thưởng thức.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}