Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Ý kiến trái chiều về việc bé 11 tuổi bị mẹ nhốt

Tiểu Linh | Thứ Năm, 29/12/2016 21:39 GMT +7

Trước sự việc cháu gái 11 tuổi bị mẹ "nhốt" trong nhà nhiều năm và ý kiến của người cha cháu được đăng lên báo, độc giả Tiểu Linh đã có ý kiến trái chiều đăng trên trang cá nhân của mình. Dưới đây là toàn văn ý kiến của Tiểu Linh BBT sửa đôi chỗ mà từ ngữ chưa phù hợp).

Tôi đã nghĩ rằng, báo chí sau khi biết hoàn cảnh của mẹ con chị Nhung thì nên đi tìm giải pháp tốt nhất để giúp họ chứ không nên đi tìm người thân của họ để tìm nguyên nhân vì sao lại như thế bởi nó không mang lại kết quả gì vì tất cả những việc các bạn đang làm thì chúng tôi đã làm rồi!

Anh Hạnh thân mến (hôm nay thì tôi viết luôn tên anh lên đây), anh chém gió thì cũng nên nghĩ đến cuộc gặp của chúng tôi với anh vào mùa đông năm ngoái ở quán cafe ở chân cầu Vĩnh Tuy nhé! Trong cuộc gặp đó, anh cho tôi và chị Dao Lien leo cây đi một vòng quanh Hà Nội để có cuộc gặp với anh mà tôi phải nói dối là cần đóng một cái tủ sách (vì anh là một người chuyên về gỗ) để được gặp anh. Trong cuộc gặp ấy, anh hót hay, rằng anh rất thương con, gia đình nhà anh cũng thương con bé nhưng không làm gì được. Khi chúng tôi nói rằng anh cần hợp tác với chúng tôi để làm đơn gửi các cơ quan chức năng và đề nghị đưa bé Hà đi chữa bệnh vì anh là bố đẻ, anh có quyền làm việc đó, anh im lặng hồi lâu, khi chúng tôi bảo rằng chúng tôi có kinh phí cho việc chữa trị cho mẹ con bé Hà thì anh đồng ý...  và chúng ta chia tay nhau, anh hứa sẽ hỗ trợ chúng tôi trong việc đưa con đi viện, vậy nhưng cuối cùng thì kết quả thế nào? Lần nào gọi anh cũng bảo anh bận đi công tác, lúc thì Lào Cai, khi Yên Bái, khi thì Cao Bằng, Bắc Cạn...và thậm chí khi chúng tôi gọi nhiều anh đã không nghe máy nữa... khi dùng số điện thoại khác gọi anh nghe nhưng nhắc đến con anh lại bơ đi... rồi khi nhắn tin bảo "nếu anh không cùng chúng tôi giúp bé Hà thì khi đưa vụ việc ra tòa, chị Nhung bị tước quyền giám hộ, anh phải nuôi bé Hà", anh cuống cuồng lên nhắn lại rằng, "nếu như vậy các em giúp anh cho bé vào trại trẻ mồ côi vì anh còn gia đình riêng". 

Vâng, các bạn nhà báo ạ! Các bạn đang đi quá giới hạn rồi! Chúng tôi có hai năm để đi liên hệ với tất cả người thân của chị Nhung, từ ông chồng cũ đến các anh chị của chị ấy, chúng tôi cũng biết rất nhiều thứ khác nữa nhưng vì sao hai năm qua chúng tôi không cho lên báo dù tôi có đầy đủ bằng chứng về vụ việc này, bởi chúng tôi muốn rằng, việc quan trọng nhất là cứu hai mẹ con chị Nhung chứ không phải viết vài ba bài báo câu view rẻ tiền... 

Ông bố của bé Võ Thu Hà, tên Võ Văn Hạnh... nếu ai có FB của ông ta, tag luôn mấy dòng này của tôi vào này và nhắn cho ông ta là bớt nói giọng đạo đức giả đi! 

Mọi người luôn hỏi: Vì sao cô bé bị mẹ đẻ nhốt nhiều năm không ai giúp họ? Tôi trả lời luôn này, vì người thân họ chả quan tâm, họ còn lo gia đình họ, họ nghĩ chị này bị thần kinh nên ai cũng muốn tránh xa ra... vậy thôi ạ!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}