Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và những món quà yêu

Thứ Năm, 19/03/2020 18:34 GMT +7

Ý nghĩa của ngày quốc tế hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon công bố tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc về vấn đề này vào tháng 6 năm 2012. Tính đến nay, có 193 quốc gia thành viên cam kết ủng hộ, hạnh động tích cực và nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng một thế giới hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống, xã hội công bằng và phát triển bền vững.

 

ngay-quoc-te-hanh-phuc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) được thành lập với mục tiêu cả thế giới nỗ lực để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn

Liên Hợp Quốc quyết định Kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc theo đề xuất của quốc gia nhỏ bé nằm ở khu vực Đông Nam Á được đánh giá là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới – Vương quốc Bhutan.

“Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nhận diện được tầm quan trọng của ba yếu tố tối cần thiết cho sự phát triển bền vững. Đó là những yếu tố bao gồm: Xã hội – Kinh tế - Môi trường. Nếu làm được ba điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc” – Đó là phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon trong cuộc họp phát động Ngày Hạnh phúc Thế giới, thể hiện được những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra một thế giới hạnh phúc.

Việt Nam là một trong những quốc gia cam kết ủng hộ và tích cực có những hoạt động thiết thực để xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Mặc dù ngày lễ này không được để ý nhiều ở Việt Nam, nhưng nó cũng đang dần trở thành một dịp để mỗi người nhìn lại, chung tay làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng và bản thân mình, kiến tạo một cuộc sống giản dị nhưng hạnh phúc.

tranh-chu-cha-me

 

Tranh chữ cha mẹ thư pháp do Royal Gift chế tác làm quà tặng trong dịp 20/3

Một bữa tiệc nhỏ với những người mình thương yêu, một buổi tối dẹp bỏ căng thẳng trong cuộc sống để tận hưởng cùng những giai điệu âm nhạc yêu thích, một cái ôm dành cho những người xung quanh, hay đơn giản là một món quà cho người thân yêu cũng là cách tuyệt vời bạn có thể làm vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Tặng quà gì trong ngày quốc tế hạnh phúc?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc không sinh ra để mọi người tặng quà cho nhau, nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được món quà tuyệt vời từ những người mình yêu thương thì đó hẳn là một điều rất tuyệt vời. Hạnh phúc vốn xuất phát từ những điều rất nhỏ. Nhưng tặng quà gì trong ngày Quốc tế hạnh phúc thì phù hợp?

Một bữa cơm thân mật

Bạn đã làm việc cả một ngày dài và cảm thấy mệt mỏi. Hạnh phúc đôi khi là được quây quần cùng gia đình, cùng với những người mình yêu thương trong một ngày lễ đặc biệt không cần toan tính và lo nghĩ. Hãy tặng cho gia đình mình một bữa cơm đặc biệt như thế, đó là món quà ngọt ngào và tuyệt vời nhất nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc đấy.

bua-com-gia-dinh

 

Bữa cơm thân mật cùng gia đình là món quà hạnh phúc vô giá

Một cuốn sách ý nghĩa

Dù trong dịp nào, sách cũng là một món quà không bị lỗi thời. Bởi bên trong mỗi cuốn sách luôn là những thông điệp, những câu chúc tuyệt vời mà một vài lời nói không thể diễn tả hết. Hãy tặng một cuốn sách cho người thân, bạn bè mình, nhất định họ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc đấy.

Một món quà lưu niệm được thiết kế tinh xảo

Một món quà lưu niệm được thiết kế tinh xảo cũng là một gợi ý tuyệt vời cho ngày Quốc tế Hạnh phúc. Bởi một món quà đáng giá không chỉ làm cho người nhận quà cảm thấy hạnh phúc ở thời điểm hiện tại, nó còn là thứ giúp gắn kết và khơi gợi kỉ niệm trong suốt thời gian về sau. Nhìn vào một món quà, họ thấy được những thông điệp đáng giá, đáng trân trọng, họ sẽ cảm thấy được quan tâm và yêu thương nhiều hơn.

tranh-doi-ca-von-trang-ma-vang

 

Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng với hình ảnh đôi cá thảnh thơi dưới dòng nước – món quà tinh tế, sang trọng tuyệt vời cho ngày Quốc tế hạnh phúc

Theo ông Lê Tân Việt, đại diện thương hiệu Royal Gift chia sẻ: “Chúng tôi luôn nỗ lực gửi gắm những thông điệp sâu sắc, nhân văn vào từng món quà. Vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc, Royal Gift cho ra mắt bộ sản phẩm tinh xảo, gửi gắm vào đó hy vọng về một cuộc sống bình yên hơn, tốt đẹp hơn.

tranh-doi-dua

Tranh đôi đũa mạ vàng với hàm ý gia đình hành phúc, cơm lành canh ngọt

Hãy để cho tất cả các ngày trong năm đều là ngày hạnh phúc cùng những lời nói tốt đẹp và những món quà vàng ý nghĩa. Ông Việt chia thêm.

 

Trịnh Liên

 

Tags : Royal Gift
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}