Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Ý tưởng độc đáo hứa hẹn hút du khách tại Trung Quốc vào năm 2023

Hiền Lê (Theo CNN) | Thứ Sáu, 08/05/2020 22:24 GMT +7

"Vườn thú người"- ý tưởng độc đáo của Bill Bensley, kiến trúc sư 61 tuổi, chuyên thiết kế các khách sạn người Mỹ, sống tại Bangkok, Thái Lan đã chinh phục được chính quyền Quảng Đông, Trung Quốc đồng ý giao cho Bensley 2.000 ha đất để xây dựng khu bảo tồn WorldWild.

Một trong những chiếc "chuồng" mà Bensley thiết kế để khách du lịch đến ở. Đây cũng chính là thiết kế cho khách sạn Hilton ở WorldWild. Ảnh: CNN.

Theo kế hoạch, 5% diện tích được dùng để xây dựng "vườn thú người" với 2.400 chiếc "chuồng" để con người sống trong đó. 95% diện tích rộng lớn xung quanh là khu vực các loài động vật quý hiếm của Trung Quốc được tự do đi lại, sinh sống.

Ý tưởng xây dựng WorldWild của Bensley không nhằm mục đích gây sốc. Ông vốn là nhà bảo tồn và có mối quan tâm sâu sắc tới những tác động của con người đối với trái đất. Vì vậy, các thiết kế của ông đều quan tâm tới hệ sinh thái tự nhiên. 

Trong một quán cà phê sang trọng của khách sạn 5 sao Rosewoood tại London, Bensley cho biết giai đoạn đầu tiên của dự án WorldWild kéo dài 8 năm, bao gồm nhiều khách sạn có thương hiệu hàng đầu. Dự kiến giai đoạn đầu này khai trương và đón khách trong năm 2023.

Sẽ có rất nhiều "chuồng" - là những khách sạn 5 sao trong khu nghỉ dưỡng WorldWild. Nguồn: CNN

Để hỗ trợ mình, Bensley đã thuê nhà động vật học James Morrison. Cả hai lên danh sách các loài động vật sẽ xuất hiện trong khu bảo tồn. Một trong số đó là tê tê - loài vật thường được người dân địa phương coi là món ăn yêu thích vì tin rằng chúng bổ dưỡng. Đây cũng là một trong các loài động vật hoang dã nằm trong danh mục "cực kỳ nguy cấp", có khả năng tuyệt chủng.

Morrison cho biết, có thể nhiều động vật khi được đưa đến WorldWild đã bị tổn thương về cảm xúc vì từng bị con người lạm dụng. Dù vậy, Morrison tin rằng chúng sẽ dần được phục hồi ở nơi ở mới và đây là một phần ý nghĩa của dự án "thú ngắm người" kỳ lạ này.

Bensley hy vọng sẽ thay đổi được nhận thức của người dân ở quốc gia này về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã. Điều mà Bensley cảm thấy tuyệt nhất là chính quyền địa phương cũng có chung suy nghĩ, và ủng hộ ông. Mục tiêu của ông là mỗi năm, WorldWild sẽ thay đổi suy nghĩ của 10 triệu người dân Trung Quốc, và nơi đây sẽ thu hút 99% khách thuê phòng là người dân nội địa, thay vì khách quốc tế. 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}