Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Yên Bái chọn được mẫu logo biểu trưng cho tỉnh

Đinh Thùy | Chủ Nhật, 13/01/2019 09:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 12/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái. Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng có tính khái quát cao về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Ban tổ chức trao giải cho tác giả Nguyễn Phước Đức với mẫu biểu trưng tiêu biểu nhất. (Ảnh: Đinh Thùy/TTXVN)

Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái đã thu hút được 225 tác phẩm của 80 tác giả là các họa sỹ chuyên và không chuyên trên cả nước tham gia. 

Qua 3 vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã lựa chọn được 5 mẫu biểu trưng (logo) tốt nhất được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Từ 5 mẫu biểu trưng đó, tỉnh Yên Bái đã lựa chọn được một mẫu biểu trưng tiêu biểu nhất và đưa vào sử dụng của tác giả Nguyễn Phước Đức, ở Thành phố Hồ Chí Minh. Mẫu biểu trưng này có ý nghĩa sâu sắc về nội dung và giá trị cao về nghệ thuật; kết hợp hài hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại, hướng tới tương lai, thể hiện tinh tế những nét đặc trưng nổi bật của tỉnh Yên Bái, mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế-xã hội của tỉnh. Biểu trưng (logo) chính thức của tỉnh Yên Bái không chỉ giàu giá trị văn hóa, nghệ thuật mà còn dễ hiểu và dễ ứng dụng.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái là hoạt động thiết thực, góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh đặc trưng của Yên Bái đến bạn bè trong nước và quốc tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Để biểu trưng (lo go) tỉnh Yên Bái có thể ứng dụng sâu rộng trong đời sống, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan tiến hành ngay việc thực hiện các thủ tục đăng ký mẫu biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái với Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các quy định pháp lý hiện hành để đảm bảo việc sử dụng, ứng dụng biểu trưng (logo) của tỉnh; giới thiệu, tuyên truyền quảng bá, phổ biến biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái; triển khai việc ứng dụng biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái vào việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đối nội, đối ngoại, các hoạt động văn hóa-xã hội... của tỉnh và của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích trong việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Yên Bái./

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}