Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Yên Bái đề nghị xếp hạng ruộng bậc thang Mù Cang Chải là Danh thắng Quốc gia

Đinh Tuấn | Thứ Tư, 05/06/2019 11:40 GMT +7

Tỉnh Yên Bái đang lập hồ sơ khoa học trình Thủ tướng Chính phủ xếp hạng Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt đối với ruộng bậc thang Mù Cang Chải.


Theo đó, trong giai đoạn 1, tỉnh Yên Bái tổ chức điền dã, điều tra khảo sát, thu thập thông tin liên quan đến Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải tại 6 xã gồm: La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Su Phình, Cao Phạ, Mồ Dề và Lao Chải. Trong giai đoạn 2 sẽ hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. 

Tỉnh Yên Bái còn tổ chức mở rộng thêm các điểm tham quan, du lịch và tích cực thông tin, tuyên truyền, khai thác, quản lý hiệu quả di tích ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Năm 2007, ruộng bậc thang Mù Cang Chải được xếp hạng di tích danh thắng cấp Quốc gia.  Đây cũng là điểm đến của đông đảo du khách trong và ngài nước, đặc biệt là vào mùa nước đổ và mùa lúa chín hằng năm.

Nguồn: VOV - Tây Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}