Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Yên Bái: Đặc sản cá bỗng, vịt bầu của người Tày Lục Yên – Thơm ngon moọc vịt

Thanh Chi - Đức Toàn | Thứ Tư, 02/09/2020 06:43 GMT +7

Vịt bầu - loại vịt đặc sản ở huyện Lục Yên ngon nổi tiếng vì được thả ở suối trong suốt quá trình nuôi. Chúng ăn ốc, tép, rêu đá và nhiều loài thủy sinh nên thịt ngon và chắc, khác hẳn các nơi khác. Vịt bầu có thể chế biến rất nhiều món. Hôm nay, Báo Yên Bái xin giới thiệu đến quý vị một món ăn được người Tày nơi đây chế biến rất cầu kỳ, nếu được thưởng thức một lần thì nhớ mãi – đó là món moọc vịt.

vit yen bai

Phóng viên trải nghiệm làm món moọc vịt cùng người Tày Khánh Thiện, huyện Lục Yên

goi vit

Món moọc vịt thơm ngon bởi cách chế biến cùng nhiều loại gia vị hấp dẫn

Nguồn: baoyenbai.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}