Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Yên Bái: Khối sập đá xanh ngọc quý hiếm nặng khoảng 16 tấn, giá 2,6 tỷ đồng

Vũ Đoàn - Đổng Thắng | Thứ Năm, 29/11/2018 22:48 GMT +7

Vanhien.vn – Nặng khoảng 16 tấn, khối sập đá ngọc Ser pentine có giá 2,6 tỷ, được cho là có vẻ đẹp độc đáo và hiếm có tại Việt Nam, với vân ngọc lượn sóng đẹp mê ly.

Nặng khoảng 16 tấn, khối sập đá ngọc Ser pentine có giá 2,6 tỷ, được cho là có vẻ đẹp độc đáo và hiếm có tại Việt Nam.

Khối đá thuộc quyền sở hữu của anh Nguyễn Văn Việt (SN 1981). Anh Việt cho biết, khối đá được khai thác ở Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái. Khối đá có tên nước ngoài là Ser pentine, tên tiếng Việt là khối đá xanh ngọc.

Được biết, khối đá xanh ngọc nặng khoảng 16 tấn, dài 3,24m, rộng 2,1m và dày khoảng 0,6m có giá 2,6 tỷ VNĐ. Khối đá tự nhiên và được đánh giá là đẹp độc đáo và có giá trị tương xứng với vẻ đẹp vốn có.

Vân ngọc tự nhiên lượn sóng đẹp mê ly.

Chủ nhân khối đá cho biết, để khối đá được hiện diện như vẻ đẹp hôm nay, anh đã cùng gần 10 nhân công chế tác ngày đêm để làm sao nét đẹp trời ban mà nó có được sẽ cống hiến cho người xem một tuyệt tác của Việt Nam.

Anh tự hào khi ở trên đất nước mình cũng có những báu vật hiếm có như vậy. Khối ngọc tuyệt đẹp này hiện đang được trưng bày tại triển lãm Sinh vật cảnh Thủ đô (Mỹ Đình, Hà Nội).

Hầu như khách tham quan nào đến đây đều dừng chân trước khối đá. Để đưa được khối xanh ngọc đến Hà Nội, anh Việt phải thuê xe cẩu 25 tấn với chi phí gần 150 triệu.

Vị chủ nhân tiết lộ, đã có những vị khách đến hỏi mua, nhưng chưa được giá nên anh chưa bán, các giá đưa ra đều vào khoảng 2 tỷ. Vân khối đá xanh ngọc lượn sóng, đều mang lợi lộc nếu xét về phong thủy. Khối đá này có thể dùng làm sập, hoặc điêu khắc làm đủ các kiểu tượng theo ý chủ sở hữu.

Ai muốn sở hữu khối đá, liên hệ đến anh Nguyễn Văn Việt theo số điện thoại: 097.669.1622.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}