Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Hà Nội: Yêu cầu xử nghiêm vụ bé trai tử vong ở phòng khám tư

Nguyễn Ngân | Thứ Năm, 18/10/2018 11:35 GMT +7

(Vanhien.vn) Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến vụ cháu bé 2 tuổi tử vong

Liên quan về việc “Bé trai 2 tuổi tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy ở phòng khám tư” mà báo chí đưa tin, ngày 17/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Giám đốc sở Y tế TP Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quá trình thăm khám của bệnh nhân tại phòng khám trên (nếu có). Và báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 25/10/2018 đồng thời thông tin cho báo chí theo quy định.


Cháu bé N.G.B (22 tháng tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội).

Như tin đã đưa trước đó,  vào chiều 16/10, cháu G.B bị sốt, tiêu chảy, gia đình đã đưa cháu đến Phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (số 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Sau khi khám, bác sĩ Cúc trực tiếp truyền dịch cho cháu với lí do cháu có biểu hiện tiêu chảy, lo ngại trẻ mất nước. Sau khi truyền dịch được khoảng 5 phút, cháu B. có biểu hiện sốc, tím tái, cứng đơ, anh Dân (bố cháu bé) ngay lập tức gọi bác sĩ Cúc kiểm tra.

“Khi tôi gọi, bà Cúc mới chạy từ trên gác xuống và gọi xe cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, nhưng lúc đó, con tôi đã không qua khỏi”, anh Dân chia sẻ.

Anh Nguyễn Đình Tuân, chú ruột của cháu B. cho hay, sau khi xảy ra sự việc, bác sĩ đã cùng gia đình đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa Đức Giang để cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, cháu bé đã tử vong ngoại viện.


Kết luận của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cháu bé B. tử vong ngoại viện.

“Cháu chỉ bị viêm họng và tiêu chảy. Bình thường cháu rất khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, ít khi bị bệnh đường hô hấp, 22 tháng nặng 17kg. Đợt này thời tiết thay đổi cháu mới bị ốm. Đây là lần đầu tiên cháu truyền dịch”- anh Nguyễn Đình Tuân (chú ruột của cháu bé) cho biết. 

Được biết, vợ chồng anh Dân (bố mẹ cháu B.) đều làm nông nghiệp, cuộc sống khó khăn. Năm 2016, cháu thứ hai của gia đình anh cũng qua đời khi điều trị tiêu chảy ở phòng khám tư.

Hiện, gia đình đang đợi kết quả giám định pháp y để tìm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé.

Sáng 17/10, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc cháu bé 22 tháng tuổi tử vong tại phòng khám địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên.

"Hiện, cơ quan công an đang tích cực điều tra nguyên nhân. Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Phòng y tế quận phối hợp để làm rõ những thông tin liên quan”, ông Cường nói thêm.

Cũng theo ông Cường, phòng khám tư do bà Nguyễn Thị Kim Cúc làm chủ có giấy phép hoạt động theo quy định.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}