Quantcast
06:37 ICT Thứ năm, 26/11/2015

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học » Công nghệ

Một công trình xây dựng gia phả

Thứ năm - 26/09/2013 12:51
(Văn Hiến) - Ngày 29 tháng 4 năm 2012, Trung Tâm Nghiên cứu & Thực hành gia phả thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức bàn giao công trình tư vấn & xây dựng gia phả chi họ Trần ở xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

 

Cuốn gia phả chi họ Trần ở xã An Tịnh, gồm hơn 190 trang A4 (kèm 01 đĩa CD), với các phần nội dung chính: Lời Tựa, Phả Ký, Phả Hệ, Phả Đồ, Ngoại Phả... đã được hoàn thành sau hơn 4 tháng, kề từ ngày 18 tháng 12 năm 2011.
- Phần Phả Hệ ghi chép đầy đủ hành trạng từ đời ông Sơ, tức ông Tổ Đời 1, đến Đời thứ Bảy hiện còn nhỏ, đang đi học.
- Phần Phả Ký nêu được công lao khai khẩn đất đai, lập làng xóm của các bậc tiền nhân; liệt kê được sự hy sinh xương máu, sự đóng góp công sức của bà con họ Trần với làng quê An Tịnh trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.
- Phần Ngoại Phả ghi các ngày giỗ ông bà, các đời chi tiết.

Trong quá trình thực hiện, Trung Tâm Nghiên Cứu & Thực Hành Gia Phả Thành Phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo và phân công chuyên viên Diệp Hồng Phương trực tiếp gặp và làm việc với Ban tổ chức của chi họ Trần, được sự hợp tác và hỗ trợ của bà con cô bác nội ngoại chi họ Trần, nên từng bước đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ nghiệm thu, Ông Tư Mí Trưởng ban tổ chức nghiệm thu của chi họ Trần đã hết sức cám ơn sự nhiệt tình giúp đỡ của ông Võ Ngọc An, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu & Thực Hành Gia Phả Thành Phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là của chuyên viên tư vấn Diệp Hồng Phương đã vượt qua nhiều khó khăn trở ngại để hoàn thành bộ gia phả hết sức quý giá này cho chi họ Trần ở An Tịnh, Trảng Bàng, Tây Ninh…

Tiếp đó, ông Diệp Hồng Phương báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện việc tư vấn và xây dựng bộ gia phả chi họ Trần với những khó khăn và thuận lợi…

Ông Võ Ngọc An, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu & Thực Hành Gia Phả Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu cho rằng…từ kết quả này, chúng ta cần nhân rộng và phổ biến nội dung bản gia phả đến từng gia đình các chi họ Trần (kể cà các chi họ khác, nếu có điều kiện) tham khảo và cập nhật bổ xung thường xuyên…các chi họ Trần ở xã An Tịnh cần sớm chung tay góp sức xây dựng nhà từ đường của chi họ Trần…ông cũng đóng góp một số ý kiến về vấn đề “đồng mả” nông thôn ở xã An Tịnh trong tình hình đất đai hiện nay v.v…

Cũng trong buổi nghiệm thu nói trên, ông Lê Minh Thành (Năm Thành), cố vấn của chượng trình xây dựng gia phả chi họ Trần - nguyên là Trưởng Ban tuyên huấn tỉnh ủy Tây Ninh, người đã có trên 30 năm kinh nghiệm làm công tác nghiên cứu lịch sử tỉnh đảng bộ Tây Ninh, đã phát biểu ý kiến hết sức xúc động về ý nghĩa to lớn của việc dựng phả này. Ông cám ơn Trung Tâm Nghiên Cứu & Thực Hành Gia Phả Thành Phố Hồ Chí Minh đã cử ông Diệp Hồng Phương, người đã góp phần tích cực nhất vào việc hoàn thành bộ gia phả quý này. Có thể coi đó là một di sản văn hóa vô giá cho con cháu các thế hệ họ Trần ở An Tịnh, Trảng Bàng biết và tự hào về truyền thống của cha anh, biết ngày giỗ, phần mộ tổ tiên – để từ đó biết đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau xây dựng cuộc sống nông thôn mới ngày càng phát triển tốt đẹp hơn…

Buổi lễ nghiệm thu đã diễn ra trong không khi vui vẻ, cới mở với tinh thần chiến thắng của Lễ kỷ niệm 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.


Tác giả bài viết: Cao Bá Nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin hot

van hien mien trung
phuong nam

Den tha pha le

Đèn thả pha lê

Den tha pha le cao cap

Đèn thả pha lê cao cấp

Gà Ta Sơn Ca

thoi trang xach tay tu My

tu van bao hiem cho doanh nghiep

ban ghe inox

part time job

job search in viet nam

tim viec nhanh

honda oto phuoc thanh

honda ô tô phước thành

thiet ke website chuyen nghiep

thiết kế website chuyên nghiệp

Báo văn hiến

Truong tho loan

Bao hiem 40 gio

Bảo hiểm 40 giờ

Đồ gỗ trung tiến

do go sai gon