Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

“Đảo Bạo Bệnh”: Án mạng gay cấn trong căng thẳng dịch bệnh

PV | Thứ Năm, 15/10/2020 08:03 GMT +7

Kể từ COVID-19, đề tài dịch bệnh trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho nhiều tác giả trên thế giới. Ở Việt Nam, dòng sách trinh thám còn non trẻ cũng trình làng một cuốn tiểu thuyết xoay quanh chủ đề nóng này, có tên “Đảo Bạo Bệnh”.

Đức Anh - tác giả của "Đảo bạo bệnh"

 

Trong cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn trinh thám Đức Anh, độc giả sẽ được trải nghiệm cuộc sống trên một hòn đảo nơi đang bị bủa vây bởi một trận đại dịch tương tự như COVID-19, nhưng có sức tàn phá khủng khiếp hơn.

 

“Đảo bạo bệnh” được tác giả trẻ Đức Anh hoàn thành trong thời gian dịch COVID đang hoành hành trên toàn cầu. Truyện kể về một huyện đảo giả tưởng có tên Đảo Thiên Đường.  Cuộc sống trên hòn đảo đang bình yên thì một thứ dịch bệnh kinh hãi phát sinh và lan tràn - bệnh Phantom-X. Vì dịch bệnh nên đất liền không chi viện được, lực lượng công an trên đảo thì ít nhưng phải dàn ra cho cả việc bảo đảm an ninh trật tự lẫn phòng chống dịch.

Nhưng giữa cuộc biến động, một vụ án xảy ra với nạn nhân là một bà lão. Bệnh dịch làm người ta xao lãng cái chết của bà dù đã đặt ra nghi ngờ bà chết do bị đầu độc. Khó khăn chồng lên khó khăn khi người phụ nữ này vốn bị tâm thần, lại không rõ lai lịch nhân thân do các lỗ hổng về quản lý nhân khẩu.

 

Thanh Đức - một chiến sỹ an ninh trẻ tuổi mê trinh thám, luôn thất vọng vì chưa được phát huy tài năng phá án – đã đảm nhiệm vụ án. Anh quyết tâm lật lại hiện trường, tìm gặp những người hàng xóm để tìm ra manh mối. Ai đã giết bà lão? Và người ta làm như thế để làm gì? Tuy nhiên, càng đi sâu vào vụ án, càng tưởng như tiến đến sự thật, câu chuyện điều tra của Thanh Đức luôn bị đổi hướng một cách bất ngờ. Điều này khiến anh hiểu rằng, vụ án của bà cụ không đơn giản như vẻ bề ngoài.

Tác phẩm Đảo Bạo Bệnh - Đức Anh (NXB Công An Nhân Dân, 2020)

 

Cốt truyện lắt léo và văn phong tinh gọn, cuốn hút, “Đảo Bạo Bệnh” đã liên tục nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo độc giả yêu sách trinh thám. So với thiên tai dịch bệnh, những tham vọng điên rồcủa con người cũng không kém dữdội, khốc liệt hơn là bao. Và liệu những tiêu chuẩn về sự thật và lẽ phải sẽ thay đổi ra sao khi toàn bộ cộng đồng được đặt vào tình thế cận kề vực thẳm?

"Truyện được tác giả chia sẻ lấy cảm hứng từ dịch bệnh nên đọc vào thời điểm này thật phù hợp. Tác giả 9x nhưng văn phong chững chạc, diễn biến lôi cuốn hấp dẫn nhờ đan xen cuộc điều tra với sự lan tràn của dịch bệnh trên đảo. Tác giả luôn biết cách tạo điểm nhấn cho vụ án khi các nhân vật đều có những bí mật được kết nối với nhau một cách thú vị." - anh Nam Đỗ, người sáng lập Hội thích truyện trinh thám nhận xét.

 

Duy trì sự hấp dẫn đến những trang cuối cùng, “Đảo Bạo Bệnh” trở thành một trong những tác phẩm văn học trinh thám hiện đại đáng chú ý trong năm 2020.

Tác giả Đức Anh sinh năm 1993, và sinh sống tại Hà Nội. Đến nay, anh đã trình làng ba cuốn tiểu thuyết của mình là “Tường Lửa”, “Thiên thần mù sương”, và được chú ý bởi sự mới lạ trong ý tưởng và phong cách viết.

                                                                                         

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}