Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

“Thôn Hoành” sau tin khởi tố vụ án bắt giữ người trái luật ở Đồng Tâm

Việt Đức | Thứ Tư, 14/06/2017 17:29 GMT +7

Nhiều người dân Đồng Tâm khi trả lời phỏng vấn đều nhắc đến lời hứa của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Sáng 14/6, không khí ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội có phần tĩnh lặng. Người dân thôn Hoành vẫn có cái nhìn dò xét khi thấy người lạ đi vào làng.

Ông Phạm Hồng Sỹ - Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cho biết, qua phương tiện thông tin đại chúng, có lẽ sáng nay, hầu hết người dân ở đây cũng đã biết việc cơ quan điều tra Công an Hà Nội khởi tố vụ bắt giữ người trái pháp luật xảy ra ở xã Đồng Tâm. Phó Chủ tịch xã Đồng Tâm cho rằng, đó là quy trình của pháp luật, để xác minh, làm rõ sự việc.


Đường vào thôn Hoành

Theo Phó Chủ tịch xã, sáng nay, cũng nhiều người là cán bộ hưu trí, người già trong xã, thôn cũng lên chia sẻ nhiều tâm tư. “Tinh thần chung của bà con là chờ kết luận thanh tra của thành phố về vấn đề đất đai trên địa bàn xã”. Cũng theo ông Sỹ, sáng nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã vẫn rất ổn định.

Hay tin cơ quan điều tra khởi tố vụ án bắt giữ người trái luật ở Đồng Tâm, nhiều người dân hôm qua đã mất ăn mất ngủ.


Cụ Lê Đình Kình

Sau khi hay tin vụ án ở Đồng Tâm bị khởi tố, đêm qua, ông Lê Đình Kình – cựu Bí thư Đảng ủy xã cho biết đã gọi điện cho ông Nguyễn Đức Chung. Cuộc nói chuyện giữa ông Kình và Chủ tịch UBND Hà Nội diễn ra khá lâu nói về tính pháp lý, cũng như quan điểm về hàng chục ha đất ở đồng Sênh.

Bản thân ông Kình hiểu việc khởi tố vụ án chỉ là bước đầu tiên của quá trình điều tra vụ việc. Sau này, cơ quan công an sẽ xác định có khởi tố bị can hay không. Do vậy, khởi tố vụ án thì chưa chắc đã khởi tố bị can, nếu không đủ các yếu tố theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, chỉ ông và một số ít người am hiểu về pháp luật thì hiểu, nhưng đối với nhiều người dân Đồng Tâm nói chung, đa số họ không hiểu nên khi nghe tin khởi tố vụ án đã rất hoang mang.

Theo ông Kình, qua nói chuyện với ông Nguyễn Đức Chung, được biết việc công bố kết luận thanh tra có thể kéo dài hơn dự kiến. Đây là điều mà người dân Đồng Tâm không mong muốn.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}