Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

"4 triệu con tim kiều bào luôn cùng nhịp đập đất Mẹ"

Hoàng Giang | Thứ Ba, 08/10/2013 12:34 GMT +7

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh những đóng góp cho đất nước của kiều bào đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khẳng định 4 triệu con tim mang dòng máu Lạc Hồng vẫn luôn cùng nhịp đập với quê hương đất Mẹ Việt Nam yêu dấu.

 

Tại giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2013 ở Quảng trường Lý Thái Tổ, Thủ đô Hà Nội, đêm 3/2/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về đón Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Tỵ.

JPEG - 21.1 kb
Chủ tịch Trương Tấn Sang với kiều bào

Chủ tịch nước cho rằng, năm 2012, nền kinh tế thế giới sau khủng hoảng phục hồi chậm và có nhiều diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến kinh tế Việt Nam. Ở trong nước, những yếu kém của nền kinh tế tồn tại nhiều năm qua chưa được giải quyết triệt để, thiên tai dịch bệnh liên tiếp xảy ra đã ảnh hưởng mạnh đến sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân.

Trong bối cảnh đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 11 của Đảng, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, ứng phó có kết quả với diễn biến phức tạp của tình hình, đạt được những kết quả quan trọng trong việc giữ vững ổn định, phát triển kinh tế, xã hội; chăm lo đời sống nhân dân; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, mở rộng quan hệ, nâng cao vị thế đất nước trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước khẳng định những thành tựu đó là kết quả của ý chí quyết tâm, nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của cả dân tộc, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có sự đóng góp lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời biểu dương tinh thần luôn hướng về quê hương, cội nguồn của kiều bào trên các mặc kinh tế xã hội, ủng hộ các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, từ thiện, nhân đạo.

Chủ tịch nước nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo; chú trọng triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, năm Quý Tỵ 2013, với bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống quật cường của dân tộc, toàn thể đồng bào trong nước, nước ngoài, đoàn kết một lòng, phát huy tinh thần yêu nước, phấn đấu đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành một quốc gia ngày càng giầu mạnh, có vị trí xứng đáng trong khu vực và trên trường quốc tế.

Nhắc đến sự kiện năm 2012 vừa qua, Tín ngưỡng thờ phụng Hùng Vương đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Chủ tịch nước nêu rõ, đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn bởi lẽ từ ngàn đời nay, Tín ngưỡng thờ phụng Hùng Vương thiêng liêng là sức mạnh gắn kết toàn dân tộc, là điểm tựa tinh thần để dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thách thức, dựng nước và giữ nước.

Tiếp nối thành công của chương trình “Xuân Quê hương 2012 - Rồng thiêng hội tụ”, chương trình “Xuân Quê hương 2013” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tổ chức thường niên có chủ đề “Đất Tổ rạng ngời” để chào mừng “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” vừa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tại đêm giao lưu nghệ thuật, nhiều nghệ sĩ trong nước và nước ngoài đã tham gia biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc, ca ngợi quê hương đất nước, khẳng định phẩm chất cao đẹp, bản lĩnh trí tuệ Việt Nam.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}