Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

4 VĐV Cử tạ Việt Nam nằm trong danh sách theo dõi của Liên đoàn Cử tạ thế giới

Đăng Huy (t/h) | Thứ Hai, 20/04/2020 21:25 GMT +7

Hàng năm, Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) công bố danh sách theo dõi các VĐV trên thế giới có tiềm năng cạnh tranh huy chương ở các giải đấu quốc tế để theo dõi, giám sát.

Thạch Kim Tuấn là một trong 4 VĐV của Việt Nam được IWF theo dõi (Ảnh: Lợi Bảo)

Trong danh sách 272 VĐV cử tạ hàng đầu được IWF công bố năm 2020, Việt Nam có 4 cái tên gồm 4 lực sĩ gồm Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Đỗ Tú Tùng và Nguyễn Ngọc Trung. Đây đều là những cái tên đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế. Tại World Cup cử tạ diễn ra cuối tháng 1/2020 vừa qua, ở hạng cân 61 kg nam, Thạch Kim Tuấn đã giành được 3 HCV, còn Vương Thị Huyền giành 2 HCĐ ở hạng 49 kg nữ. Trong khi đó, đô cử trẻ Đỗ Tú Tùng liên tiếp giành được những thành tích tốt khi có được 3 HCV, lập 3 kỷ lục trẻ hạng dưới 49 kg nam tại Giải Cử tạ trẻ thế giới 2019; 4 HCV, phá 2 kỷ lục châu Á ở hạng 55 kg tại Giải Cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á.

Đây là công bố thường niên của Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) nhằm nâng cao chất lượng các giải đấu quốc tế và động viên, khích lệ và hoàn thiện cho VĐV trên thế giới có tiềm năng cạnh tranh huy chương ở các giải đấu quốc tế. Những VĐV này sẽ được IWF cùng Tổ chức Phòng chống doping quốc tế (WADA) kiểm tra doping một cách gắt gao trong bất cứ thời gian nào. Mục đích của việc này nhằm đảm sự trong sạch cho các giải đấu Cử tạ.

Theo đó, mỗi năm, IWF có 4 lần kiểm tra thường kỳ. Năm 2020 sẽ rơi vào những thời điểm gồm tháng 12/2019, tháng 3/2020, tháng 5/2020 và tháng 9/2020. Tuy nhiên, ngoài những thời điểm kiểm tra thường kỳ, IWF vẫn có thể đột xuất cử chuyên viên đến từng quốc gia để kiểm tra.

Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp IWF nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn sớm những trường hợp vi phạm. Tại khu vực Đông Nam Á, hai "ông lớn" Cử tạ là Thái Lan và Malaysia đều từng phải nhận các án phạt nghiêm khắc. Cả hai đều mất đi cơ hội cạnh tranh huy chương ở môn Cử tạ tại SEA Games 31 tới đây.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}