Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Đã có 18 người chết, mất tích, 81 người bị thương vì bão Haiyan

Xuân Vũ | Thứ Hai, 11/11/2013 15:29 GMT +7
Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết tính đến 18 giờ 30 ngày 11/11, đã có 14 người chết, 4 người mất tích, 81 người bị thương do bão số 14, chủ yếu là do tai nạn khi chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây cối để ứng phó với bão.

Hiện nay, Biên phòng Quảng Ninh cử cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng tại chỗ khẩn trương tìm kiếm 4 người mất tích tại Quảng Ninh.
Nhiều cột điện ở TP. Hạ Long đổ gãy do bão. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Cụ thể là ngày 11/11, do ảnh hưởng của bão số 14, tàu HD 1089 có 4 người neo đậu tại bến Cẩm Phả, Quảng Ninh bị chìm. Chỉ có 1 người được cứu an toàn, còn 3 người mất tích.

Cùng ngày, thuyền gỗ (không biển số) neo đậu tại bến Quảng Yên, Quảng Ninh bị chìm, khiến 1 người mất tích.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn - Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã có Công điện số 93/CĐ-TW ngày 11/11, gửi Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh ven biển từ Quảng Bình-Cà Mau, các Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giao thông Vận tải chỉ đạo, triển khai công tác sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Bộ Quốc phòng đã có Điện số 188/TK lúc 17h30 ngày 11/11, gửi Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Quân chủng Hải quân chỉ đạo công tác sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hiện tại chỉ có hồ chứa sông Ba Hạ đang xả điều tiết. Như vậy, đã giảm so với con số 8 hồ phải xả điều tiết trong ngày 10/11. Các nhà máy thuỷ điện khác thuộc EVN vận hành bình thường, vận hành hồ chứa theo đúng quy trình đơn hồ và liên hồ.


Cũng theo EVN, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã khắc phục hết các sự cố và cấp điện trở lại cho các phụ tải. Tại Quảng Ninh, hiện còn 3 đường dây thuộc lưới điện 110kV đang được xử lý khắc phục. Dự kiến trong ngày 11/11 sẽ xử lý khắc phục xong.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng đã khôi phục 65/86 đường dây trung áp và cấp điện trở lại cho 289.000/347.000 khách hàng. Hiện tại còn đang mất điện toàn bộ tại các huyện: Hoành Bồ, Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Đầm Hà, Cô Tô và một phần thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái,  Uông Bí, thị xã Quảng Yên, huyện Hải Hà. Dự kiến sẽ khắc phục hết các sự cố, khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải trong ngày 13/11.

Tại một số tỉnh, thành như Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Bắc Ninh… cũng đang tập trung khắc phục các sự cố, khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải trong ngày 11/11. Riêng tại Nam Định, hiện còn 900 trạm biến áp bị sự cố, gây mất điện 97 xã thuộc thành phố Nam Định và 9 huyện.

Tại Hà Tĩnh còn 13 xã thuộc huyện Kỳ Anh đang bị mất điện. Dự kiến sẽ khắc phục hết các sự cố, khôi phục cấp điện trở lại cho các phụ tải trong ngày 12/11.

EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tập trung lực lượng và phương tiện, nhằm khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị./.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}