Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 23:40

Giáo dục:

 

Đại biểu tham dự Hội nghị thi đua khuyến học toàn quốc mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo NDĐT - LÊ HÀ | Thứ Tư, 09/10/2013 15:37 GMT +7
Sáng nay, 9-10, tại Hà Nội, các đại biểu tham dự Hội nghị “Thi đua khuyến học và biểu dương phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học toàn quốc lần thứ 3 năm 2013” đã dành phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp,một trong những nhà sáng lập Hội khuyến học Việt Nam và là Chủ tịch danh dự của Hội trong 17 năm qua.

 

JPEG - 32.4 kb
Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm khẳng định vai trò của Đại tướng Võ Nuyên Giáp với sự nghiệp khuyến học khuyến tài

NDĐTĐến dự Hội nghị thi đua khuyến học toàn quốc có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư BCH TƯ Đảng; Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch UBTW Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Vũ Oanh, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và GS.VS Nguyễn Văn Hiệu. Ngoài ra còn có đại diện của Bộ Giáo dục&Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam, Hội nguời Cao tuổi, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Trung ương Đảng, tổ chức quốc tế UNESCO, UNICEF... Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Về dự Đại hội còn có 393 đại biểu gồm 176 đại biểu gia đình hiếu học xuất sắc đại diện cho trên 5,5 triệu gia đình hiếu học, 75 đại biểu xuất sắc đại diện cho gần 6 vạn dòng học hiếu học, 75 đại biểu xuất sắc đại diện cho 20 vạn cộng đồng khuyến học trong toàn quốc.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những người sáng lập Hội khuyến học Việt Nam và là Chủ tịch danh dự của Hội suốt 17 năm qua kể từ khi Hội Khuyến học Việt Nam được thành lập năm 1996.

Để biểu thị lòng biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp về những cống hiến lớn lao đối với đất nước, đối với dân tộc, sự chỉ đạo chân tình của Đại tướng đối với sự nghiệp khuyến học khuyến tài - mô hình được coi là có một không hai trên thế giới- toàn thể đại biểu dự đại hội đã dành một phút mặc niệm Đại tướng.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cho biết: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người học trò gần gũi và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là vị Đại tướng đầu tiên của nước ta, là Tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, là một vị tướng huyền thoại trong thế kỷ XX. Đồng chí là nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bí thư Quân ủy TƯ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng được các tầng lớp nhân dân trong cả nước và thế giới ca ngợi với những ngôn từ đẹp đẽ nhất.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là nhà quân sự thiên tài mà còn là nhà chính trị lỗi lạc, có kiến thức sâu về nhiều lĩnh vực cả về khoa học và giáo dục. Đại tướng chính là một trong những người sáng lập ra Hội Khuyến học Việt Nam và giữ cương vị Chủ tịch danh dự của Hội suốt 17 năm qua kể từ ngày thành lập”.

Tại Đại hội thi đua khuyến học lần thứ II của Hội, do tình hình sức khỏe không đến dự được, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi thư mừng Đại hội trong đó có đoạn viết: “Tôi mong rằng Đại hội sẽ là động lực đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập lên một tầm cao mới, tiến lên xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, bảo đảm thành công cho công cuộc CNH - HĐH, đưa dân tộc ta trở thành một dân tộc thông thái”.

Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cầm đã khẳng định: “Chúng ta xem đó là những điều mong muốn, những lời dặn dò của Chủ tịch danh dự của Hội đối với Đại hội chúng ta hôm nay. Chúng ta hứa với đồng chí sẽ ra sức thực hiện những mong muốn của đồng chí, những ý kiến chỉ đạo của đồng chí trong các bài nói và bài viết của đồng chí như là di chúc để lại của đồng chí về phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập”.

Kể từ sau kỳ Đại hội lần thứ II, đến kỳ Đại hội này, số lượng các gia đình đăng ký đạt danh hiệu gia đình hiếu học đã tăng trên ba lần như tại các tỉnh: Sơn La, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Trà Vinh, Long An, Kiên Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà nội, TP Hồ Chí Minh…

Các dòng họ đăng ký đạt danh hiệu dòng họ hiếu học tính chung trong toàn quốc đã tăng lên 5 lần. Có những tỉnh tăng cao hơn như : Quảng Nam, Ninh Thuận, Thừa Thiên- Huế, Ninh Bình,…

Quy mô của phong trào thi đua khuyến học đã tăng lên rất nhanh, đồng thời, phong trào đã bắt rễ và bám chặt vào cộng đồng cơ sở. Theo báo cáo của Đại hội, khoảng ba năm trở lại đây, các cộng đồng khuyến học có xu hướng phát triển trong nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp, quan đội, đoàn thể xã hội như doanh nghiệp khuyến học, xí nghiệp khuyến học, cơ quan khuyến học…

JPEG - 51.4 kb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}