Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:41

Giáo dục:

 

Hiệu trưởng trường MN Trưng Vương lộng quyền ! (2)

Song Hỷ | Thứ Bảy, 12/10/2013 08:46 GMT +7
(Văn Hiến) - Vanhien.vn ngày 18/4/2012 đăng bài “Hiệu trưởng trường MN Trưng Vương lộng quyền !” đã phản ánh bản chất sự việc, được bạn đọc và dư luận xã hội rất quan tâm, nhất là tại thành phố Thái Nguyên, đặc biệt là các bậc cha mẹ học sinh, giáo viên. Để rộng đường dư luận, Vanhien.vn được cung cấp thêm tài liệu về những bức xúc xung quanh vụ việc này, tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

JPEG - 40.8 kb
Trường mầm non Trưng Vương TP. Thái Nguyên

Bài 2: Hiệu trưởng vi phạm vẫn “tại vị”, phụ huynh đâm lo?

Trong đơn kiến nghị gửi đến các cấp có thẩm quyền, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh (CMHS) trường Mầm non Trưng Vương, TP Thái Nguyên đã chỉ rõ hàng loạt các sai phạm mà nhà trường và cá nhân Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trả lời tiếp theo. Hội CMHS đã mạnh dạn chỉ rõ cả việc UBND TP. Thái Nguyên áp dụng hình thức xử lý về mặt chính quyền quá “nhẹ tay” so với những sai phạm “tày đình” của bà Hiệu trưởng trường Mầm non Trưng Vương, nên “ghế” Hiệu trưởng của bà vẫn vững chãi. Bà được đà chẳng tiếp thu sai phạm sửa chữa, mà có biểu hiện “trù úm” cấp dưới, kể cả những người thẳng thắn góp ý, phê bình?. Do đó, Hội cha mẹ học sinh lại tiếp tục có đơn thư khiếu nại về hành vi ứng xử, tư cách đạo đức của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc Châm. Họ cho rằng: Bà Châm có Huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục” mà ăn bớt khẩu phần con trẻ là độc ác, đã vậy lại còn mê tín dị đoan, hà hiếp cấp dưới, coi thường con trẻ, vi phạm đạo đức nghề giáo và cả những điều đảng viên không được làm, bỏ sinh hoạt Đảng tới 8 tháng trong năm 2011. Vậy tại sao bà Châm vẫn làm Hiệu trưởng? Những sai phạm rõ như ban ngày, thế nhưng mọi việc vẫn đâu lại vào đó, làm cho nhiều phụ huynh có con em tại trường này đứng đơn tố giác Hiệu trưởng không thể yên tâm.

Đơn tố cáo các sai phạm đã được Thanh tra ngành giáo dục vào cuộc chỉ rõ trong kết luận số 106/KL-GD&ĐT ngày 24/02/2012. “Kết luận nội dung giải quyết khiếu nại đối với trường MN Trưng Vương” của GD&ĐT- TP. Thái Nguyên nêu rõ: Bà Nguyễn Thị Ngọc Châm- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường “vi phạm Điều 8 trong Quy định số 115/QĐ-TƯ ngày 07/02/2007 của BCH Trung ương Đảng (khóa X) về những điều đảng viên không được làm”. Điều 8 ghi: “Quan liêu, thiếu trách nhiệm để cơ quan đơn vị, địa phương do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết…, lãng phí… và các tiêu cực khác”. Đồng thời đề xuất hình thức kỷ luật: Cách chức Hiệu trưởng đối với cá nhân bà Châm. Mục đích của việc làm này cũng muốn để lấy lại hình ảnh, uy tín của nhà trường, của ngành giáo dục Thái Nguyên và làm gương cho các trường khác trong tỉnh, cũng như thức tỉnh đối với những thầy cô giáo đang mang nặng bệnh thành tích, chạy theo lợi ích cá nhân “bán chữ lấy tiền”, đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cao quí của nghề giáo. Ai cũng nghĩ rằng, với sai phạm rõ ràng như thế, bà Châm có bị cách chức Hiệu trưởng, xa thải khỏi nghề giáo vẫn còn quá nhẹ, nhưng sự đề xuất của Phòng Giáo dục & ĐT - TP.Thái Nguyên đã không thấu trời cao, vì áp dụng hình thức xử lý mức nào là tùy thuộc vào cấp trên là UBND TP. Thái Nguyên.

Chính vì vậy, tại Quyết định số 1758/QĐ - CT ngày 14/3/2012, UBND TP.Thái Nguyên chỉ đưa ra mức kỷ luật là: Cảnh cáo đối với cá nhân bà Châm và vẫn cho ngồi nguyên “ghế” Hiệu trưởng Trường mầm non Trưng Vương như thách thức dư luận (!?). Việc bà Châm tiếp tục chỉ đạo, điều hành toàn bộ hoạt động của nhà trường, một lần nữa cho thấy bà Châm lại “tái hiện” nguyên hình một lãnh đạo độc đoán, gia trưởng vì sẽ tự tin cho rằng “ta đã tai qua, nạn khỏi”, những người đi đâm đơn khiếu nại đòi lại quyền lợi cho con trẻ giờ này như ngồi trên chảo lửa. Họ chính là những phụ huynh học sinh biết rõ những sai phạm. Họ mất nhiều tháng ăn trực ngồi chờ theo dõi những sai phạm của nhà trường, rồi trực tiếp chỉ rõ các sai phạm của bà Châm hiệu trưởng. Họ góp ý thẳng thắn bà Châm chẳng chịu nghe. Cực chẳng đã, buộc phải bỏ công sức thu thập tài liệu để minh chứng những gì nói là đúng, đồng thời ghi rõ từng nội dung kiến nghị trong đơn gửi đến cấp có thẩm quyền giải quyết.

ũng từ khi gửi đơn, họ mất nhiều lần phải ra mặt đối chất với chính bà Châm và cả với Đoàn thanh tra của Phòng Giáo dục &ĐT TP. Thái Nguyên. Họ chấp nhận mất nhiều công sức góp phần “cầm tay chỉ việc” để nêu rõ từng sai phạm, thì sự độc đoán, gia trưởng và nhiều sai phạm khác của vị hiệu trưởng này mới được làm sáng tỏ. Niềm vui là phanh phui được vụ việc ra ánh sáng, nhưng người vi phạm vẫn chẳng bị sao. Họ vẫn “tại vị”. Cũng chính từ việc “tố mãi cũng chẳng sao, sai thì ta sửa” đối với bà Châm, nên những người làm đơn khiếu nại tiếp tục bị những lời ong, tiếng ve nhỏ to rằng: “Đứa nào tố cáo hiệu trưởng đợt này sẽ ăn đủ” làm cho những cô giáo chân chính “khai thật” với cơ quan chức năng về cách thức chi tiêu không đúng nguyên tắc thì lo nơm nớp, sợ bị “sếp” hiểu lầm! Còn Ban đại điện CMHS thì ngủ chẳng say, vì con mình, cháu mình hàng ngày vẫn phải đưa đến đó từ sáng sớm, tối mới đón về, mọi thứ đều cậy nhờ những cô giáo trông nom. Họ lại là cấp dưới của Hiệu trưởng, chẳng biết sẽ được các cô dạy dỗ quan tâm thế nào?

Các bậc phụ huynh, ban đại diện Hội CMHS và những người lên tiếng đấu tranh làm lành mạnh mái trường mầm non Trưng Vương đang rất cần sự vào cuộc nghiêm túc, xử lý dứt điểm, đúng mức độ sai phạm của bà Nguyễn Thị Ngọc Châm để họ yên tâm gửi con trẻ tại đây.

Video Ý kiến của ông Đoàn Văn Điền — Phó Bí thư Đảng ủy phường Trưng Vương TP. Thái Nguyên

 


Xem online : Hiệu trưởng trường MN Trưng Vương lộng quyền ! (3)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}