Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Hiệu trưởng trường MN Trưng Vương lộng quyền ! (3)

Song Hỷ | Thứ Bảy, 12/10/2013 08:48 GMT +7
(Văn Hiến) - Sau khi đăng hai bài về các sai phạm trong quản lý tài chính, tư cách cán bộ đảng viên, phong cách lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Ngọc Châm - Hiệu trưởng trường mầm non Trưng Vương TP. Thái Nguyên (Thái Nguyên), Vanhien.vn tiếp tục nhận được nhiều đơn thư bày tỏ sự phẫn nộ của nhiều cán bộ, phụ huynh học sinh phản ánh về những chiêu lộng quyền quái ác của vị Hiệu trưởng này…

 

JPEG - 50.1 kb
Kết luận của Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên về sai phạm tại Trường mầm non Trưng Vương

Bài 3: Liệu có còn tư cách giáo viên?

Trong đơn thư gửi đến các cấp có thẩm quyền của TP. Thái Nguyên và Đảng ủy, UBND phường Trưng Vương, bà Ngô Thị Ngân tổ 8 phường Quang Trung TP. Thái Nguyên (nguyên là giáo viên và Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Trưng Vương) rất bức xúc với bà Nguyễn Thị Ngọc Châm. Trong đơn kiến nghị có đoạn “… tất cả chúng tôi với một tâm trạng buồn tủi, chán ngán, bất bình bởi phong cách làm việc quan liêu, cửa quyền, hách dịch, cách hoạt động vây cánh, bè phái, gây mất đoàn kết, chia rẽ, cục bộ, gây tâm lý sợ sệt cho giáo viên… với mục đích cuối cùng là vơ vét, tư túi tài sản của nhà trường, tiền đóng góp của con trẻ và trù dập những người không chịu theo chỉ đạo của bà Châm…”

Cùng có ý kiến với chị Ngân, nhiều cô giáo khác đang còn công tác trong trường mầm non Trưng Vương đều phẫn nộ việc bà chỉ đạo Công đoàn, cấp dưới phải mua hương hoa, quả cúng lễ những ngày rằm và mùng Một hàng tháng tại phòng làm việc của bà Châm. Trong chi tiêu nội bộ, không bao giờ chịu minh bạch, công khai và bàn giao sản phẩm tay 3, bà Châm chỉ giao cho “chân tay” thân tín làm những việc mua bán khuất tất, nhằm ăn bớt khẩu phần con trẻ hàng ngày. Khi giáo viên một số lớp thấy trẻ em bị thiệt thòi, có ý kiến trong cuộc họp, bà lấy vai trò Hiệu trưởng phủ quyết mọi sai trái, nên các cuộc họp chỉ biết làm theo, không ai được quyền góp ý phê bình. Cho đến thời điểm này, những người đấu tranh bảo vệ quyền lợi trẻ em tại trường mầm non Trưng Vương đều bị bà Châm “hành hạ”, người nhẹ bị xỉ vả hàng ngày, người nặng hơn là trù dập không cho vào Đảng, cứ cho học cảm tình về rồi để đó. Riêng chị Ngân là giáo viên giỏi luôn hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được giáo viên trong trường Trưng Vương suy tôn, bầu chức Chủ tịch Công đoàn trường và được học cảm tình Đảng, nhưng Hiệu trưởng không chịu kết nạp, lại còn hành hạ, soi mói từ đời sống riêng tư đến thái độ miệt thị, phải về hưu non trong sự tiếc nối của đồng nghiệp. Cô giáo Ngân khi về nghỉ chế độ là lúc Hiệu trưởng Châm ra sức “lườm huých” những ai không chịu nghe theo, khiến nhiều giáo viên thật sự nản. Sự độc đoán và chuyên quyền đó đã để lại sự mất lòng tin của tập thể số đông cán bộ và phụ huynh học sinh, nhất những người có con trẻ gửi tại trường và trên hết là những người đứng lên đấu tranh đòi quyền lợi cho con trẻ, cho đến giờ này ai sẽ bảo vệ những con cháu của họ hàng ngày học tập tại đó?. Cho đến thời điểm này, một Hiệu trưởng – Bí thư chi bộ mà có đến 8/12 tháng trong năm vừa qua không dự sinh hoạt Đảng vẫn chẳng bị xử lý gì mới thật lạ (!?). Còn thanh tra chuyên ngành của Phòng Giáo dục TP Thái Nguyên cũng đề nghị “cách chức” là đúng mức với những sai phạm mà vị Hiệu trưởng này gây nên, nhưng UBND TP. Thái Nguyên vẫn thấy cô giáo - Hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc Châm “còn tốt”, nên không nỡ cách chức Hiệu trưởng, mà chỉ xử lý mức cảnh cáo để cô Châm được tại vị, tiếp tục có cơ hội bòn rút khẩu phần ăn của con trẻ?.

Việc xử lý không đúng mức kỷ luật bà Châm của UBND TP.Thái Nguyên đã vô tình như một gáo nước lạnh đổ xuống đầu hàng trăm phụ huynh học sinh, con trẻ và các thầy cô giáo chân chính trong ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên, khi họ thẳng thắn dám đấu tranh vì một nền giáo dục tâm sáng, thân thiện.

Video cô giáo Ngô Thị Ngân,nguyên là giáo viên và Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Trưng Vương (Thái Nguyên)

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}