Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Lâm Đồng: Khu du lịch Datanla điểm đến của du khách

X.Minh | Thứ Tư, 09/10/2013 01:30 GMT +7
Nằm ven quốc lộ 20, khu du lịch Datanla rộng trên 310 ha xuôi dốc khoảng 300 m là tới một thung lũng nhỏ, bạn sẽ gặp thác Datanla gần đèo Prenn (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km về phía nam). Mùa xuân, hai bên đường đến thác đầy hoa thơm cỏ lạ, cảnh trí hữu tình.

 

JPEG - 12.3 kb

Thác Datanla là một danh thắng rất đẹp còn mang đậm nét hoang sơ, cảnh trí đầy hấp dẫn làm cho du khách đến tham quan có cảm giác muốn khám phá, phiêu lưu và mạo hiểm. Dòng suối này bắt nguồn từ hồ Tuyền Lâm chảy ngoằn ngoèo giữa những cánh rừng thông, khu rừng nguyên sinh rậm rạp, dây leo chằng chịt rồi đổ xuống thác. Nằm trong khu rừng dự trữ nên thác Datanla còn mang vẻ đẹp hoang dã. Thác cao 20 m, nước đổ mạnh trên những tảng đá nhiều tầng chồng chất giữa hai triền dốc tạo thành nhiều thác liên tiếp len lỏi qua các ghềnh, tầng nấc và lẩn khuất trong rừng sâu tạo thành những dòng suối hiền hòa, trong mát như mời gọi, thách thức du khách trỗi dậy sự tò mò, muốn chinh phục bí ẩn đầy phiêu lưu, mạo hiểm. Thác Datanla còn có những tảng đá nhẵn bóng tuyệt đẹp bên một chiếc cầu xi măng hình cầu vòng nối liền hai bờ suối.

Đến với Datanla, du khách có thể khám phá thác bằng đường bộ để thử cảm giác mạo hiểm, hoặc có thể sử dụng hệ thống máng trượt tại Datanla được xem là máng trượt duy nhất của Đà Lạt. Máng có chiều dài 1.000 m uốn lượn quanh các sườn núi, có hệ thống phanh cảm biến để hãm bớt tốc độ của những xe đi quá nhanh nhằm giữ khoảng cách an toàn giữa các xe uốn lượn quanh các sườn núi, có hệ thống phanh cảm biến để chinh phục các con dốc thẳng đứng. Trượt trên máng ống là những chiếc xe đôi dành cho 2 người, có tay phanh để điều chỉnh tốc độ theo ý muốn. Tốc độ trung bình là 10-20 km, tốc độ nhanh là 40 km. Đây là một hệ thống khép kín gồm 2 tuyến: Tuyến trượt (tuyến xuống) và tuyến kéo (tuyến lên). Hệ thống gồm 48 xe trượt đôi với công suất tối đa 700 người/giờ. Mỗi xe có hệ thống thắng tay giúp du khách chủ động điều khiển tốc độ tùy theo ý muốn. Trên tuyến xuống dài hơn 800 m, xe nghiêng gần 40o tại các đoạn lượn quanh. Hai bên tuyến xuống và lên đều có hành lang bảo vệ và lưới an toàn. Với tốc độ xe trượt 40 km/giờ, du khách chỉ mất khoảng hai phút là đến chân thác, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có cảm giác mạo hiểm, hào hứng. Trên tuyến lên theo đường thẳng đứng dài 200 m, xe trượt kẹp chặt vào dây cáp và di chuyển nhờ dây cáp chuyển động.

Trước đây muốn xuống thác Datanla phải vất vả vượt qua hàng trăm mét đường dốc thẳng đứng và chỉ có cách duy nhất là đi bộ với thời gian từ 10 - 15 phút, nay có thể lên hoặc xuống thác rất nhanh từ 1,5 - 2 phút. Thác Datanla có đến bảy tầng, có đủ những điều kỳ thú cho một hành trình khám phá hấp dẫn, đầy phiêu lưu mạo hiểm. Dưới chân thác, dòng suối Datanla chảy chậm lại, luồn lách qua những mỏm đá rồi chảy vào một hố sâu gọi là “Vực tử thần” nằm giữa hai bên vách đá thẳng đứng cao hơn 40 m. Đặc biệt, với những người thích phiêu lưu hẳn sẽ không thể bỏ qua bộ môn leo dây để khám phá hang Tử thần. Muốn xuống tham quan thác, du khách có thể đi bộ hay sử dụng hệ thống xe trượt ống. Du khách đi bộ theo một trong hai con đường dốc quanh co với trên 200 bậc cấp trong khoảng 15 phút. Đây là một nơi khá nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn nếu không được các đơn vị chuyên nghiệp với những trang thiết bị bảo đảm an toàn tổ chức thám hiểm. Du khách không nên liều lĩnh khám phá những bí ẩn của hẻm vực tử thần Datanla.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}