Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục làm đại sứ du lịch?

Tin ảnh: Xuân Cường | Thứ Tư, 09/10/2013 01:27 GMT +7
Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến văn hóa, thể thao du lịch đã tổng hợp thông tin giới thiệu so sánh 3 ứng viên dựa trên các tiêu chí mức độ nổi tiếng, các danh hiệu, đóng góp cho xã hội, phương thức vận động, khả năng xã hội hóa hoạt động xúc tiến quảng bá, quan hệ với truyền thông… cho thấy các chỉ số đều nghiêng về Lý Nhã Kỳ

 

JPEG - 14.9 kb
Đại diện Cục Hợp tác quốc tế giới thiệu về 3 ứng viên chức danh Đại sứ du lịch năm 2013-2014

Ngày 13/3, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH,TT&DL) lấy ý kiến của hơn 40 phóng viên báo đài chuyên theo dõi văn hóa du lịch về việc bổ nhiệm Đại sứ Du lịch nhiệm kì 2013 – 2014.

Sau gần 3 tháng phát động ứng cử viên chức danh Đại sứ Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế chỉ nhận được 3 hồ sơ của Lý Nhã Kỳ (Trần Thị Thanh Nhàn) sinh năm 1982, Đỗ Thị Hồng Thuận sinh năm 1985 và Huỳnh Thị Ngọc Hân sinh năm 1986.

Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến văn hóa, thể thao du lịch đã tổng hợp thông tin giới thiệu so sánh 3 ứng viên dựa trên các tiêu chí mức độ nổi tiếng, các danh hiệu, đóng góp cho xã hội, phương thức vận động, khả năng xã hội hóa hoạt động xúc tiến quảng bá, quan hệ với truyền thông… cho thấy các chỉ số đều nghiêng về Lý Nhã Kỳ. Đơn cử như mức độ thu hút công chúng, Huỳnh Thị Ngọc Hân được Cục Hợp tác quốc tế đánh giá mức khá, Lý Nhã Kỳ đánh giá mức đô cao, trong khi Đỗ Thị Hồng Thuận đánh giá mức độ trung bình.

Liên quan đến việc ít ứng cử viên vào chức danh này, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết: “Hoạt động đại sứ du lịch cần tự nguyện và mất thời gian. Một số người nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hồng Nhung rất phù hợp với chức danh này nhưng họ không bố trí thời gian cho công việc này. Đối với kinh phí dành cho hoạt động của Đại sứ du lịch, nếu tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá thì sẽ hưởng giống như cán bộ công chức của Cục Hợp tác quốc tế.

Về những phát ngôn gây sốc của Lý Nhã Kỳ có thể ảnh hưởng đến hình ảnh đại sứ du lịch nếu được chọn, ông Tình cho rằng: “Nếu nằm trong hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch của Cục và của Bộ thì Cục sẽ có ý kiến, còn nếu là hoạt động đời thường thì trước tiên cô Lý Nhã Kỳ phải tự chịu trách nhiệm trước hành động của mình. Tôi chỉ quan tâm đến hiệu quả hoạt động của Lý Nhã Kỳ tới công việc xúc tiến du lịch cụ thể, còn việc gần đây như việc cô đó có khoe của, chúng tôi không quan tâm cho lắm”.

Sau khi tham khảo ý kiến báo chí, Cục Hợp tác Quốc tế sẽ tham khảo ý kiến Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp du lịch lớn. Sau đó các ý kiến sẽ được trình lên Hội đồng thẩm định của Bộ để chọn tuyển chọn cuối cùng. Tuy nhiên, thảm khảo ý kiến doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội cho thấy: “Việc chọn chức danh đại sứ du lịch với quy trình như hiện nay chỉ làm cho có chứ chưa thực sự tạo bước đột phá cho hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch”.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}