Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Mùa thi: Phố cơm thành “phố vẫy”

Vũ Gia Hà | Thứ Bảy, 12/10/2013 08:41 GMT +7
(Văn Hiến) - Vào mùa thi, có vẻ tất cả các mặt hàng đều tăng lên “chóng mặt” ở các vỉa hè, quán cơm gần cụm điểm thi: trà đá với 6000 nghìn đồng/cốc, cơm bình dân rẻ nhất cũng với giá 30000 đống/xuất. Không những thế, chính ở những nơi này lại hay xảy ra hiện trạng “nhân viên bụi” đối xử với “Thượng đế” không ra gì trong khi vệ sinh ăn uống lại không đảm bảo.
JPEG - 32.3 kb
Đón khách

 

Hai ngày nay, tại hai cụm thi số 5- trường Học viện Kỹ thuật Quân sự và cụm thi số 6- trường Đại học Điện lực tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) đã minh chứng cho hiện trạng đó.

JPEG - 36.2 kb
..vẫy

Đây là 2 cụm thi ở gần nhau. Đối diện là phố Phạm Tuấn Tài, các bậc phụ huynh và các sĩ tử thật sự bất bình với cách chào mời của “nhân viên bụi” quán cơm. Sĩ tử Trần Thị Trang (Thanh Hóa) đã phát khóc vì sự căng thẳng sau buổi thi lại bị các “nhân viên bụi” cầm áo, cầm tay kéo vào quán. Bác Trần Quang Long ( Hà Tây) suýt nữa thì đánh nhau với “nhân viên bụi” v bị họ giữ côn xe máy kéo bác vào.

JPEG - 37 kb
Có khách vào rồi !

Tình trạng trên cho thấy: bên cạnh việc tổ chức giúp sĩ tử có chỗ ở trong khi thi, các cơ quan, đoàn thể liên quan còn cần tổ chức tốt các dịch vụ phục vụ tại các điểm thi, như trong giữ xe, phục vụ ăn uống...


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}