Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 02:21

Môi trường:

 

Nghiêm cấm việc nuôi đuông dừa

ST | Thứ Ba, 12/11/2013 12:57 GMT +7
Tỉnh Bến tre chỉ đạo: Nghiêm cấm việc nuôi đuông dừa trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện nay, một số hộ dân tại các huyện Giồng Trôm, Bình Đại tỉnh Bến tre tổ chức nuôi đuông dừa để cung cấp cho các nhà hàng. Đây là việc làm rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ phát tán đuông dừa thành dịch gây hại các vườn dừa trong tỉnh.

Do vậy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến tre chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp ngay với các cơ quan truyền thông để thông tin tuyên truyền, nâng cao ý thức trong nhân dân.

Nghiêm cấm mọi hình thức nuôi đuông dừa, đồng thời tổ chức ngay đoàn kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm theo Pháp lệnh Bảo vệ thực vật và các quy định hiện hành (kể cả đối với người nuôi và người thu mua, kinh doanh, tiêu thụ).

Tỉnh yêu cầu UBND các huyện chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn kiểm tra, phát hiện để ngăn chặn, phối hợp xử lý.Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}