Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Phục dựng Tết mùa mưa của dân tộc La Hủ

Bùi Chiến | Thứ Năm, 17/07/2014 15:12 GMT +7
Lễ phục dựng được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức ngày 15/7 tại bản Phìn Khò (xã Bum Tở, huyện Mường Tè. tỉnh Lai Châu).
 
 
Tết mùa mưa là một trong những hội lớn của dân tộc La Hủ, thường được tổ chức vào tháng 6 âm lịch. Đây là dịp để bà con tiến hành các nghi lễ cúng tế mong sự bình an, may mắn, sức khỏe và mùa màng bội thu. Đồ cúng tế thường có thịt lợn, gà, nước chè, rượu, cơm.
 
Phục dựng Tết mùa mưa của người La Hủ, bản Phìn Khò đã tiến hành đầy đủ các nghi lễ cúng tế và tổ chức các trò chơi dân gian: Đu lăng, đu quay, bập bênh quay, cà kheo, đánh tù lu…
 
Phát biểu trong Lễ phục dựng, ông Đỗ Hạ Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Phục dựng Tết mùa mưa là một trong những giải pháp tích cực góp phần gìn giữ nét văn hóa độc đáo của dân tộc La Hủ; các cấp, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương người dân cần chú trọng quan tâm, bảo tồn văn hóa dân tộc.
 
 

Nguồn: LCO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}