Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Rực rỡ Các-na-van Hạ Long 2013

Xuân Vũ | Thứ Ba, 08/10/2013 12:44 GMT +7
Với chủ đề Hội tụ và lan tỏa, Các-na-van Hạ Long 2013 là một trong những sự kiện nổi bật đầy ấn tượng của ngành du lịch Quảng Ninh để giới thiệu, quảng bá thế mạnh cũng như tiềm năng của Quảng Ninh, đây cũng là dịp tỏ lòng biết ơn của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh với bạn bè trong nước và khắp năm châu.

 

JPEG - 27.4 kb
Carnaval Hạ Long có sự góp mặt của ca sỹ đã thành danh của Quảng Ninh

Tối 27/4, Carnaval Hạ Long 2013, Lễ hội mở đầu cho mùa du lịch Quảng Ninh đã chính thức khai mạc tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long) trong không khí tưng bừng với muôn sắc màu lung linh, rực rỡ.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí Thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đào Trọng Thi, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo Dục Thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trên cả nước; đại diện các cơ quan ngoại giao tại nước ta. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách.

JPEG - 12.1 kb
Bà Vũ Thị Thu Thủy

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Carnaval Hạ Long 2013 phát biểu khai mạc khẳng định: Carnaval Hạ Long là một trong chuỗi những sự kiện chính trị. văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh và chào mừng năm du lịch Quốc gia Đồng bằng Sông Hồng. Carnaval Hạ Long đã thực sự trở thành một sản phẩm du lịch độc đào, riêng có của Quảng Ninh, đem đến cho nhân dân và du khách những khám phá, trải nghiệm thú vị. Năm 2013, Carnaval Hạ Long được thực hiện hoàn toàn bằng trí tuệ và tâm huyết của người dân Quảng Ninh trong tất cả các khâu từ kịch bản, tổng đạo diễn chương trình đến việc tổ chức. Tại địa điểm mới, cửa ngõ TP Hạ Long một không gian mở, cảnh quan kỳ thú, đem lại sự thoải mái, thuận tiện cho những người tham dự.

Với chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh - Hội tụ và lan toả”, Carnaval Hạ Long năm nay được chuẩn bị, dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham dự của 4.000 diễn viên, trong đó 80% là đồng bào, nhân dân các dân tộc Quảng Ninh. Đặc biệt, lễ hội còn có sự góp mặt của 9 ca sỹ đã thành danh của Quảng Ninh như: NSND Quang Thọ, các ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh và “dâu” Quảng Ninh là ca sỹ Tân Nhàn… cùng các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật quốc tế: Lào, Trung Quốc.

JPEG - 30.2 kb
Carnaval Hạ Long được chuẩn bị, dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham dự của 4.000 diễn viên, trong đó 80% là đồng bào các dân tộc Quảng Ninh

Dưới ánh sáng lung linh của sắc màu với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tái hiện những nét văn hoá, bản sắc của người dân địa phương, lễ hội như một bữa tiệc văn hoá đa sắc màu, mời gọi du khách đến với mảnh đất, con người Quảng Ninh đã thật sự tạo ấn tượng.

Tâm điểm chính của lễ khai mạc, thu hút được sự quan tâm của hàng vạn du khách là đoàn diễu hành Carnaval với các khối diễn, xe hoa mô hình theo các chủ đề khác nhau được trang trí cờ hoa lộng lẫy. Đáng chú ý, đây là năm thứ hai, lễ hội Carnaval Hạ Long có các màn diễu hành, trình diễn những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh do chính người dân địa phương thể hiện, tôn vinh bản sắc, giá trị văn hóa của các dân tộc bản địa đã thực sự tạo ra sức "lan tỏa", cuốn hút, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người, trở thành sản phẩm du lịch độc đảo của Quảng Ninh.

JPEG - 30.3 kb
Tâm điểm chính của lễ khai mạc, thu hút được sự quan tâm của hàng vạn du khách là đoàn diễu hành Carnaval với các khối diễn, xe hoa mô hình theo các chủ đề khác nhau được trang trí cờ hoa lộng lẫy

Các-na-van Hạ Long 2013 là một trong những sự kiện nổi bật đầy ấn tượng của ngành du lịch Quảng Ninh để giới thiệu, quảng bá thế mạnh cũng như tiềm năng của Quảng Ninh, đây cũng là dịp tỏ lòng biết ơn của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh với bạn bè trong nước và khắp năm châu.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}