Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Sa Pa đủ sức phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đức Minh | Thứ Tư, 09/10/2013 03:19 GMT +7
Trước những thông tin "các khách sạn ở Sa Pa đã hết phòng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5", ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa đã " đính chính" và khẳng định: Sa Pa (Lào Cai) vẫn bố trí đủ chỗ ở cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Mặc dù, các khách sạn và nhà nghỉ hiện gần như đã được đặt kín chỗ, nhưng có thể có một số đăng ký ảo. Hơn nữa, sau thời gian phát triển du lịch cộng đồng, các điểm du lịch bản làng cũng có khả năng đón tiếp số lượng lớn khách tham quan lưu trú.

 

JPEG - 10.3 kb

Với chủ trương không để khách du lịch không có phòng nghỉ khi đến tham quan Sa Pa, UBND huyện Sa Pa sẽ rà soát lại các đơn vị kinh doanh ăn và nghỉ để có thêm chỗ nghỉ phục vụ du khách, đồng thời đưa vào danh sách dự phòng những phòng nghỉ tại các gia đình trong thị trấn đạt tiêu chuẩn đón khách du lịch.

Bên cạnh đó, các gia đình làm dịch vụ du lịch "homestay" tại các xã Tả Van, Lao Chải... cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ của du khách khi tới thăm Sa Pa trong dịp này. Giá thuê phòng trong dịp lễ cũng sẽ không tăng cao so với các ngày thường. Do hầu hết các cơ sở lưu trú đều đã đăng ký giá phòng và phí dịch vụ. Ngoài ra, UBND huyện Sa Pa đã chỉ đạo các ngành chức năng liên quan kiểm soát chặt chẽ giá các dịch vụ trong dịp này, cơ sở nào “chặt chém du khách” sẽ bị xử phạt nghiêm, đồng thời đảm bảo tốt an ninh trật tự và an toàn thực phẩm cho du khách.

Hiện Sa Pa có hơn 160 cơ sở lưu trú, với khoảng 3.000 phòng nghỉ, đáp ứng cho khoảng 5.000- 6.000 du khách. Các khách sạn cao cấp (loại 3-4 sao), có tầm nhìn đẹp như: Mường Thanh, Châu Long, Hoàng Gia... đều đã kín khách nước ngoài đặt phòng từ ngày 28-4 đến 3-5. Do dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay nghỉ dài tới 5 ngày, vì thế rất đông du khách lên thăm và nghỉ mát tại Sa Pa. Đặc biệt, dịp này UBND huyện Sa Pa tiếp tục tổ chức "Lễ hội trên mây Sa Pa", nên dự kiến lượng du khách sẽ tăng cao vào dịp chính lễ. Chính quyền và nhân dân các dân tộc Sa Pa đang tích cực chuẩn bị đón du khách với phương châm bảo đảm tiện lợi, an toàn.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}